G
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc ghi nhận những đóng góp lớn lao của doanh nghiệp trong đại dịch Covid-19 và mong muốn được lắng nghe những tâm tư, nguyện vọng của doanh nghiệp để tháo gỡ.
DSC_9162

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tặng quà lưu niệm cho Hội doanh nhân trẻ Việt Nam nhân dịp Ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10.

Ngày 13/10 hằng năm, được chọn làm ngày Doanh nhân Việt Nam. Hằng năm, đến hẹn lại lên dịp này, Đảng và Nhà nước lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của giới Doanh nhân Việt Nam, nhất là doanh nhân trẻ, trên cơ sở đó, sẽ có những quyết sách ưu tú nhất được ban hành.

Năm 2021, trong bối cảnh cả nước đang gồng mình vượt qua đại dịch Covid-19, sáng 12/10, tại TP HCM, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã gặp gỡ và lắng nghe phản biện từ cộng đồng doanh nhân Việt Nam nhân ngày Doanh nhân Việt Nam.

Tại buổi gặp mặt, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc chúc mừng nhân Ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10; đồng thời chia sẻ với những thiệt hại lớn của doanh nghiệp, doanh nhân Việt Nam do đại dịch Covid-19. Cả nước có trên 100.000 doanh nghiệp phải dừng sản xuất, riêng Thành phố Hồ Chí Minh có gần 16.000 doanh nghiệp dừng hoạt động. Chưa bao giờ thành phố tăng trưởng âm sâu như hiện nay.

Chủ tịch nước đánh giá cao các doanh nghiệp, doanh nhân đã vươn lên mạnh mẽ, khắc phục khó khăn, nỗ lực sản xuất và giữ chân lao động; biểu dương các doanh nghiệp, doanh nhân dù khó khăn nhưng vẫn thực hiện lời kêu gọi của Đảng, Nhà nước, đóng góp để thực hiện an sinh xã hội.

Chia sẻ với những khó khăn của doanh nghiệp, Chủ tịch nước cho biết sẽ ghi nhận để cùng các lãnh đạo Đảng, Nhà nước tập trung tháo gỡ, giúp doanh nghiệp vượt qua khó khăn và phát triển.

DSC_9254

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc trò chuyện thân mật với các doanh nhân trẻ.

Bên cạnh đó, Chủ tịch Nước Nguyễn Xuân Phúc nêu lên tính ưu việt của truyền thống Việt Nam ta, lá lành đùm lá rách, các địa phương phải rà soát, thống kê, không để sót bất kể trẻ em mồ côi nào do dịch Covid-19 tạo ra. Phải nuôi nấng, đùm bọc, dạy bảo các em bé mồ côi này cho đến năm 18 tuổi. Trách nhiệm này là trách nhiệm chung của xã hội, nhưng cộng đồng Doanh nhân Việt nam là nguồn sữa mẹ. Lời của Chủ tịch Nguyễn Xuân Phúc gây xúc động cả hội trường, sự im lặng như một phút mặc niệm đã xảy ra, điều đó, đã nói lên sự thống cảm đồng nhất của cộng đồng Doanh nhân Việt.

DSC_9060

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc thăm Bệnh viện Nhi đồng Thành phố.

Tất cả cộng đồng Doanh nhân Việt, nhất là Hội Doanh nhân trẻ, bày tỏ quyết tâm với quan điểm của Chủ tịch Nước, xây hai 2 triệu căn hộ cho người có thu nhập thấp, tập trung vào TP HCM, Bình Dương, Hà Nội, Đồng Nai.

Trước đó, trong sáng nay, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã thăm, tặng quà bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Nhi TPHCM, Bệnh viện viện hạng 1, chính thức đi vào hoạt động từ năm 2017. Đợt dịch vừa qua, Bệnh viện là nơi tiếp nhận điều trị cho 1.200 bệnh nhân mắc Covid-19. Bệnh viện cũng phụ trách vận hành Bệnh viện dã chiến số 4 của TPHCM và đã điều trị khỏi cho 16.000 bệnh nhân mắc Covid-19. Năm ngoái, Bệnh viện thực hiện thành công cuộc phẫu thuật kéo dài 13 giờ để tách đôi hai bé Hoàng Trúc Nhi và Hoàng Diệu Nhi gây tiếng vang lớn trong giới y khoa trong nước và quốc tế.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc biểu dương, đánh giá cao lãnh đạo, y bác sĩ, nhân viên Bệnh viện phát huy cao độ trách nhiệm, tâm huyết của lực lượng tuyến đầu chống dịch, tận tâm cứu chữa, điều trị, hạn chế tối đa số ca tử vong, góp phần giúp TPHCM vượt qua đỉnh dịch.

 

Theo Nguyễn Trung (Pháp luật Plus, Báo Pháp Luật Việt Nam)

https://www.phapluatplus.vn/chinh-tri-xa-hoi/chu-tich-nuoc-nguyen-xuan-phuc-gap-go-cac-doanh-nhan-cua-hoi-doanh-nhan-tre-viet-nam-d168482.html