G
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã biểu dương, khen ngợi Trung úy Thái Ngô Hiếu và anh Nguyễn Đức Chính có hành động dũng cảm, cứu được nhiều người bị đuối nước trong 2 ngày vừa qua.

Sáng 11/4, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã biểu dương, khen ngợi Trung úy Thái Ngô Hiếu, Phòng Cảnh sát PCCC & CNCH Công an tỉnh Đồng Nai và anh Nguyễn Đức Chính, trú tại tổ dân phố số 8, thị trấn Thịnh Long, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định, có hành động dũng cảm, cứu được nhiều người bị đuối nước trong 2 ngày vừa qua.

Trung úy Thái Ngô Hiếu hô hấp nhân tạo cứu người đuối nước ở bãi biển Bà Rịa - Vũng Tàu

Trung úy Thái Ngô Hiếu hô hấp nhân tạo cứu người đuối nước ở bãi biển Bà Rịa – Vũng Tàu

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ xúc động và cảm ơn Trung úy Thái Ngô Hiếu, với tinh thần dũng cảm của người chiến sỹ Công an Nhân dân đã gắng hết sức mình cứu 4 thanh niên, từ 19-23 tuổi, bị đuối nước tại bãi tắm Phước Tỉnh, huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, sáng 10/4/2022.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cũng bày tỏ xúc động trước tinh thần quả cảm, không sợ nguy hiểm đối với bản thân, chỉ với một suy nghĩ là phải nhanh chóng cứu người của anh Nguyễn Đức Chính khi anh nhảy từ cầu Thịnh Long ở độ cao khoảng 30m xuống sông Ninh Cơ để cứu một nữ sinh lớp 8 đang chới với trong dòng nước chảy xiết, đưa vào bờ an toàn, chiều ngày 9/4/2022.

Hình ảnh anh Chính (số 2) nhảy từ cầu Thịnh Long ở độ cao 30 mét xuống sông Ninh Cơ để cứu nữ sinh đang chới với giữa dòng nước (số 1)

Hình ảnh anh Chính (số 2) nhảy từ cầu Thịnh Long ở độ cao 30 mét xuống sông Ninh Cơ để cứu nữ sinh đang chới với giữa dòng nước (số 1)

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh đây thực sự là những hành động dũng cảm, nghĩa hiệp, cao cả được nhân dân cảm phục, trân trọng. Những tấm gương quên mình vì tính mạng của người bị nạn trong cộng đồng cần được kịp thời lan tỏa để nhiều người có thêm niềm tin vào những điều tốt đẹp trong cuộc sống.

Chủ tịch nước đề nghị Bộ Công an, Công an tỉnh Đồng Nai và tỉnh Nam Định, có hình thức tuyên dương, khen thưởng xứng đáng Trung úy Thái Ngô Hiếu và anh Nguyễn Đức Chính, qua đó nhân lên những những tấm gương dũng cảm cứu người, để mỗi ngày sẽ có thêm nhiều hành động đẹp, việc làm thiết thực và những tấm gương sáng góp phần tích cực xây dựng cuộc sống bình yên.

Quyết định thăng cấp bậc hàm từ Trung uý lên Đại uý đối với Thái Ngô Hiếu

Quyết định thăng cấp bậc hàm từ Trung uý lên Đại uý đối với Thái Ngô Hiếu.

Cũng trong ngày 11/4/2022, Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã ký Quyết định thăng cấp bậc hàm sĩ quan nghiệp vụ từ Trung úy lên Đại úy đối với đồng chí Thái Ngô Hiếu, cán bộ Phòng Cảnh sát PCCC & CNCH Công an tỉnh Đồng Nai vì đã có thành tích đặc biệt xuất sắc.

 

Theo Pháp luật Plus, Báo Pháp Luật Việt Nam

https://www.phapluatplus.vn/chinh-tri-xa-hoi/chu-tich-nuoc-khen-trung-uy-thai-ngo-hieu-va-anh-nguyen-duc-chinh-dung-cam-cuu-nguoi-d179961.html