Chủ tịch nước khen thưởng hành động dũng cảm của ông Nguyễn Hữu Hiền

G
Ngày 25/4, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã gửi thư khen các công dân có hành động dũng cảm, cứu sống người đuối nước tại tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh.

Trong thư, Chủ tịch nước bày tỏ rất xúc động khi được biết ngay khi phát hiện người bị đuối nước, ông Nguyễn Hữu Hiền, Chủ tịch Hội Cựu Chiến binh xã Thanh Hòa, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An và em Nguyễn Văn Dương, học sinh lớp 8, Trường Trung học cơ sở Minh Lạc, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh, đều không ngại nguy hiểm, kịp thời lao xuống dòng nước, gắng hết sức mình lần lượt kéo người đuối nước vào bờ, tiến hành sơ cứu, hô hấp nhân tạo và đã cứu sống nhiều người.

11.

Lãnh đạo huyện Thanh Chương trao thưởng cho ông Hiền (bên phải).

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ đây là những tấm gương sáng về tinh thần quả cảm, nghĩa hiệp, sâu đậm bản sắc văn hóa, yêu thương, sống có tình có nghĩa của dân tộc Việt Nam, xứng đáng được biểu dương, khen ngợi và lan tỏa trong cộng đồng.

Đồng thời, Chủ tịch nước bày tỏ tin tưởng ông Nguyễn Hữu Hiền cũng như các thế hệ Cựu Chiến binh luôn cố gắng phát huy phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ” vẻ vang, tiên phong, gương mẫu, làm tốt việc giáo dục truyền thống yêu nước và cách mạng, đóng góp tích cực vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; đồng thời tin tưởng em Nguyễn Văn Dương và các em học sinh luôn không ngừng phấn đấu, đạt được nhiều thành tích trong học tập, trở thành công dân tốt, hữu ích cho nước nhà.

Chủ tịch nước chúc gia đình ông Nguyễn Hữu Hiền và gia đình em Nguyễn Văn Dương luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và thành công.

Trước đó, như Pháp luật Plus đã thông tin: Chiều 24/4, ông Nguyễn Hữu Hiền đã dũng cảm cứu sống 3 thanh niên bị đuối nước trên sông Giăng khu vực Bãi Trận đoạn qua xã Thanh Hòa.

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin.

 

Theo Thanh Bình (Pháp luật Plus, Báo Pháp Luật Việt Nam)

https://www.phapluatplus.vn/chinh-tri-xa-hoi/chu-tich-nuoc-khen-thuong-hanh-dong-dung-cam-cua-ong-nguyen-huu-hien-d180741.html