Chủ tịch HĐND TP bị tố quan hệ bất chính với phụ nữ đã có gia đình

Hình ảnh thân mật của ông Xem và chị Phương

Phó bí thư thường trực – Chủ tịch HĐND TP Kon Tum bị tố cáo có quan hệ bất chính với phụ nữ đã có chồng con. Ông này đã báo cáo lên cấp trên và xác nhận 2 người có “tìm hiểu một thời gian ngắn”.

Ngày 27/2, anh Trần Quang Trung (trú phường Diên Hồng, TP Kon Tum, tỉnh Kon Tum) cho biết vừa gửi đơn tố cáo đến HĐND, Thành ủy Kon Tum về việc ông Phạm Minh Xem, Phó bí thư thường trực – Chủ tịch HĐND TP, có mối quan hệ bất chính với vợ mình là chị Trần Thị Lan Phương (SN 1988).

Theo đơn tố cáo, anh Trung và chị Phương kết hôn từ năm 2011 và đã có 1 con chung sinh năm 2013. Hai người hiện đang sống tại đường Lê Quý Đôn (TP Pleiku, tỉnh Gia Lai).

Anh Trung cho biết, anh nghi ngờ vợ có mối quan hệ yêu đương với người khác từ đầu năm 2018 nên đã âm thầm điều tra. Sau đó, anh Trung phát hiện chị Phương có mối quan hệ tình cảm với ông Xem.

“Tôi đã lưu giữ được nhiều tin nhắn điện thoại với nội dung yêu đương, hẹn hò giữa vợ tôi với ông Xem. Họ hẹn nhau đi chơi nhiều nơi từ Đà Lạt, Đà Nẵng, Hà Nội… rồi còn hẹn nhau đi nhà nghỉ.

Tôi có chứng cứ nên đã yêu cầu vợ mình chấm dứt mối quan hệ bậy bạ đó. Vợ tôi đã nhiều lần xin lỗi mong được bỏ qua nhưng rồi sau đó 2 người họ vẫn lén lút hẹn hò nhau”, anh Trung bức xúc nói.

Chủ tịch HĐND TP bị tố quan hệ bất chính với phụ nữ đã có gia đình - Ảnh 1.

Hình ảnh thân mật của ông Xem và chị Phương

Theo anh Trung, việc quan hệ bất chính giữa ông Xem và chị Phương kéo dài trong hơn 1 năm qua khiến gia đình bị xáo trộn. Con gái của anh vì phát hiện nhiều hình ảnh thân mật của mẹ với người khác nên bị chấn động tâm lý.

“Tôi vì thương con nên nhiều lần khuyên vợ từ bỏ để về chăm lo cho gia đình nhưng ông Xem cứ nhắn tin níu kéo. Ông ta nhiều lần cử tài xế riêng đến tận nơi vợ tôi làm việc ở thành phố Pleiku đón vợ tôi đi chơi, đi ăn uống với nhau.

Ông Xem là cán bộ nhà nước, biết rõ vợ tôi đã có gia đình mà vẫn lén lút quan hệ tình cảm trai gái như thế nên tôi rất bức xúc”, anh Trung cho biết.

Ông Nguyễn Hải An – Chánh văn phòng Thành ủy Kon Tum, xác nhận đã nhận được đơn tố cáo của anh Trung về mối quan hệ bất chính của ông Phạm Minh Xem, Phó bí thư Thường trực thành ủy – Chủ tịch HĐND TP Kon Tum với chị Phương.

“Chúng tôi nhận được đơn thì ngay lập tức đã yêu cầu anh Xem viết tường trình, báo cáo. Anh ấy báo cáo rằng có tìm hiểu yêu đương với chị Phương một thời gian nhưng sau đó chấm dứt vì chị Phương đã có gia đình”, ông An cho biết.

Theo ông An, ông Xem là cán bộ do Ban thường vụ Tỉnh ủy Kon Tum quản lý. Do vậy, đơn tố cáo của anh Trung và tường trình của ông Xem đều được chuyển lên cấp trên để tiếp tục làm rõ.

“Vụ việc vẫn đang được cơ quan chức năng xác minh làm rõ. Kết quả xác minh sẽ do Ban thường vụ Tỉnh ủy công bố vì ông Xem là cán bộ do Tỉnh ủy quản lý”, ông An nói.