Chủ tịch FIFA “bốc hỏa”, định thay đổi luật lệ vì sự vô phép của Ronaldo & Messi

Ông Gianni Infantino được cho là đang muốn đưa ra điều luật bắt buộc các cầu thủ nhận đề cử ở Gala trao giải The Best trong tương lai phải tham dự sự kiện.

Cách đây ít ngày, FIFA tổ chức Gala trao giải thưởng The Best với Modric là Nam cầu thủ xuất sắc nhất thế giới năm 2018. Tuy nhiên, điều này còn không gây chú ý bằng việc cả Ronaldo và Messi đều không tới dự Gala.

Ronaldo lọt vào Top 3 đề cử The Best, nhưng có thể vì nhìn vào việc UEFA trước đó đã chọn Modric là Cầu thủ xuất sắc nhất châu Âu nên anh linh cảm mình sẽ lại thất bại trong Gala của FIFA, dẫn tới quyết định vắng mặt.

Còn Messi thậm chí không nằm trong Top 3 nhận giải The Best, mà chỉ có trong danh sách Đội hình xuất sắc nhất thế giới năm 2018. Theo đó, anh cũng không xuất hiện ở Gala trao giải.

Chủ tịch FIFA bốc hỏa, định thay đổi luật lệ vì sự vô phép của Ronaldo & Messi - Ảnh 1.

Ông Gianni Infantino được cho là rất tức giận với sự vắng mặt của Ronaldo & Messi.

Trong gần 1 thập kỉ vừa qua, gần như cặp đôi này luôn xuất hiện ở Gala trao giải của FIFA, và họ luôn thay phiên nhau nhận giải thưởng cá nhân cao quý nhất.

Chính vì thế, việc Ronaldo và Messi không xuất hiện ở Gala mà họ không đoạt giải cá nhân cao quý nhất khiến Chủ tịch Gianni Infantino tức giận. Ông cho rằng bộ đôi này đã không vì cái chung của bóng đá thế giới, làm giảm bớt sự lung linh của Lễ trao giải.

Chủ tịch FIFA được cho là đang làm việc với các luật sư của LĐBĐ thế giới, để tìm cách ép các cầu thủ được đề cử trong tương lai buộc phải xuất hiện ở Gala trao giải. Tức, FIFA sẽ có các hợp đồng với CLB, để CLB buộc phải nhả cầu thủ về tham dự buổi lễ lớn nhất năm này, dù cầu thủ đó có nghi ngờ vào khả năng đoạt giải của họ.