Chủ tịch Đà Nẵng ra công văn khẩn yêu cầu CATP xử lý thanh niên cầm dao tấn công, ném đá xe buýt

Cửa kính xe buýt bị ném đá vỡ

Nam thanh niên ném đá vỡ kính xe buýt rồi dùng xe máy đuổi theo nhưng bất thành nên tấn công một xe buýt khác ở Đà Nẵng.

Ngày 4/10, Sở Giao thông vận tải Đà Nẵng đã gửi báo cáo về việc 2 chiếc xe buýt bị một đối tượng tấn công, gây hư hỏng xe và đe dọa tính mạng hành khách.

Theo báo cáo, vào khoảng 18h45 ngày 20/9, xe buýt mang BKS 43B – 031.76 đi hướng từ bến Thọ Quang đến Phạm Hùng. Khi xe dừng lại tại một điểm dừng trên đường Ngô Quyền thì xuất hiện một nam thanh niên ở trần, cầm theo một con dao đi thẳng đến nơi xe đang dừng.

“Người này đột nhiên nhặt đá ném thẳng vào xe khiến tất cả những người trên xe hoảng sợ. Tài xế xe buýt lúc này sợ hành khách gặp nguy hiểm nên điều khiển xe đi tiếp”, báo cáo ghi rõ.

Chủ tịch Đà Nẵng ra công văn khẩn yêu cầu CATP xử lý thanh niên cầm dao tấn công, ném đá xe buýt  - Ảnh 1.

Hành khách hoảng sợ giữ kín cánh cửa xe buýt

Tuy nhiên, người đàn ông cởi trần tiếp tục dùng xe máy đuổi theo xe BKS 43B – 031.76 nhưng không kịp. Khi đến giao lộ đường Xô Viết Nghê Tĩnh – đường 2 tháng 9, người này phát hiện xe buýt khác mang BKS 43B – 029.13 đang dừng đèn đỏ.

“Người này dùng dao chém vào thân chiếc xe này và cửa kính. Hành khách và nhân viên trên xe phải ghì chặt các cánh cửa để người này không lên được xe.

Mọi người đều rất hoảng sợ, nếu người này lên xe thì không biết sẽ xảy ra chuyện gì”, chị Mai Thị Thêu, nhân viên điều hành xe buýt, kể lại sự việc khi quan sát qua camera.

Vụ việc không gây thiệt hại đến hành khách nhưng đã khiến xe buýt 43B – 031.76 bị trầy xước và lún một số chỗ, xe 43B – 029.13 bị vỡ 3 tấm kính.

Chủ tịch Đà Nẵng ra công văn khẩn yêu cầu CATP xử lý thanh niên cầm dao tấn công, ném đá xe buýt  - Ảnh 2.

Xe buýt bị vỡ cửa kính

Theo đại diện đơn vị điều hành xe buýt Đà Nẵng, các bác tài đều là người điềm đạm, lái xe có chuẩn mực. Ngoài ra, trung tâm điều hành quan sát qua camera không phát hiện có hành vi gây hấn hay đánh nhau với người đi đường..

Liên quan đến vụ việc, ngày 4/10, ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, đã có công văn khẩn gửi đến Công an Đà Nẵng. Ông Thơ yêu cầu Công an Đà Nẵng khẩn trương tiến hành điều tra, ngăn chặn và xử lý đối tượng phá hoại tài sản xe buýt công cộng của thành phố.