Chủ tịch AFC: Việt Nam là đầu tàu, ĐNÁ là tương lai của châu lục

Chủ tịch AFC Salman Bin Ebrahim Al Khalifa đã dành nhiều lời khen cho bóng đá Việt Nam, khi đón tiếp Chủ tịch VFF Lê Khánh Hải.

Ngày 7/3/2019, Chủ tịch LĐBĐVN Lê Khánh Hải cùng với Phó Chủ tịch thường trực Trần Quốc Tuấn đã tới thăm Trụ sở LĐBĐ Châu Á tại Kuala Lumpur, Malaysia. Đây là chuyến thăm đầu tiên của Chủ tịch Lê Khánh Hải tới AFC kể từ khi nhậm chức.

Đón tiếp Chủ tịch Lê Khánh Hải có Chủ tịch AFC Salman Bin Ebrahim Al Khalifa, Tổng thư ký Dato Windsor John, Trưởng phòng QHQT và các tổ chức thành viên Ravi Kumar.

Trong buổi tiếp đón, Chủ tịch AFC đã dành nhiều lời ca ngợi bóng đá Việt Nam, đặc biệt vì những sự tiến bộ gần đây. Ông Al Khalifa cho rằng tương lai của bóng đá châu Á chính là khu vực ĐNÁ, vì sự ổn định chính trị và những tiến bộ gần đây. Trong đó, Việt Nam được xem như điển hình của khu vực.

Chủ tịch AFC: Việt Nam là đầu tàu, ĐNÁ là tương lai của châu lục - Ảnh 1.

Cũng trong buổi trò chuyện này, Chủ tịch VFF Lê Khánh Hòa mong muốn được AFC hỗ trợ nhiều hơn.

AFC cũng đã tín nhiệm, đề xuất VFF đăng cai cuộc họp Ban thường vụ AFC vào cuối năm 2019 và dự kiến sẽ tổ chức lễ trao giải AFC năm 2020 tại Việt Nam. Đây là cơ hội rất tốt để quảng bá hình ảnh bóng đá cũng như đất nước, con người Việt Nam đến với bạn bè quốc tế, làm tăng vị thế của bóng đá Việt Nam trên trường quốc tế.