G
Sau khi xem xét các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ, HĐXX xét thấy cần cách ly các bị cáo ra khỏi xã hội một thời gian để cải tạo.

Sáng ngày 2/10, TAND TP Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án “Làm nhục người khác” đối với 2 bị cáo Nguyễn Văn Thiện (47 tuổi, chủ quán Nhắng nướng Hiền Thiện) và Lăng Văn Vân (27 tuổi, nhân viên quán). Vụ án được xét xử lưu động tại nhà văn hóa khu 9, phường Đại Phúc, thành phố Bắc Ninh.

db2ccc4088f977a72ee8-1601601389-width1004height565-auto-crop-10410301

2 bị cáo Nguyễn Văn Thiện và Lăng Văn Vân tại phiên tòa.

Tại toà, bị cáo Thiện khai nhận do không giữ được bình tĩnh nên đã đánh, bắt chị Dương Thị Hiền (SN 1993, trú tại TP Bắc Ninh) quỳ xin lỗi, đăng thông tin đính chính vì dám bóc phốt đồ ăn nhà mình có sán lên mạng xã hội. Thiện đã nhận thức được hành vi sai trái của mình.

Bị cáo Lăng Văn Vân cũng gửi lời xin lỗi tới chị Hiền cùng mọi người sau những gì đã xảy ra, mong HĐXX giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo. Tại toà, chị Hiền chấp nhận lời xin lỗi của các bị cáo, đồng thời, xin HĐXX giảm nhẹ hình phạt xuống mức thấp nhất đối với các bị cáo.

HĐXX kết luận, hành vi của các bị cáo đã phạm tội “Làm nhục người khác”, truy tố của VKS là đúng người, đúng tội. Hành vi của các bị cáo là sai trái, gây mất an ninh trật tự, hoang mang dư luận nên cần xử lý nghiêm minh với mức hình phạt tương xứng. Đây là hành vi mang tính phạm tội cá nhân, không phải tội phạm tổ chức.

Sau khi xem xét các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ, HĐXX xét thấy cần cách ly các bị cáo ra khỏi xã hội một thời gian để cải tạo. Do vậy, HĐXX quyết định xử phạt bị cáo Nguyễn Văn Thiện và Lăng Văn Vân về tội “Làm nhục người khác”, bị cáo Thiện bị phạt 12 tháng tù giam, bị cáo Vân bị phạt 9 tháng tù giam.

Sự việc trên xảy ra tại quán Nhắng nướng Hiền Thiện, địa chỉ tại số 42, Đường Nguyễn Đăng Đạo, phường Đại Phúc, TP Bắc Ninh. Chị Dương Thị Hiền (sinh năm 1993, trú tại TP Bắc Ninh) và bạn đến quán Nhắng nướng Hiền Thiện. Sau khi gọi món lòng non thì phát hiện bên trong có giun sán nên 2 người này không ăn. Nghi quán ăn sử dụng nguồn nguyên liệu bẩn, cô gái đã đăng tải thông tin này lên facebook và nhận được nhiều lượt chia sẻ.

067f3855-75b2-475f-aa91-8800c3baa129-1213.

Hình ảnh chủ quán nướng bắt khách hàng quỳ gối xin lỗi.

Nguyễn Văn Thiện là chủ nhà hàng cho rằng chị Hiền thông tin không đúng sự thật, phá chuyện làm ăn của quán nên truy tìm chủ nhân bài viết. Không những vậy, chủ quán Nhắng nướng Hiền Thiện còn cho nhiều người khác truy tìm bằng được chị Dương Thị Hiền.

Sau khi tìm được, người đàn ông này đã đưa chị Hiền về quán ăn để đe dọa, bắt quỳ gối xin lỗi, yêu cầu xóa bài viết trước đó và viết bài đính chính. Nhóm người này còn quay livestream cảnh dọa nạt cô gái.

 

Theo Nguyễn Xinh (Pháp Luật Việt Nam)

https://www.phapluatplus.vn/phap-luat-plus/chu-quan-nuong-bat-khach-quy-goi-xin-loi-bi-tuyen-phat-12-thang-tu-giam-d136708.html