Cho rằng trai trẻ “không nghe lời”, bà lão 71 tuổi thuê người nổ súng

Hiện trường xảy ra vụ án.

Do mâu thuẫn trong việc góp tiền kinh doanh khách sạn với chàng trai 31 tuổi, bà lão 71 tuổi thuê người mang súng đi thanh toán anh này.

Theo dự kiến, ngày 7/3, TAND TP HCM đưa bà Huỳnh Thị Tuyết Hồng (71 tuổi, cựu cán bộ toà quận 10) ra xét xử về tội “Cố ý gây thương tích” thuộc trường hợp “Thuê gây thương tích hoặc gây tổn hại sức khỏe của người khác”, khung hình phạt cao nhất là 3 năm tù.

Liên quan vụ án, hai bị can Lê Đăng Quang (26 tuổi), Hồ Thanh Nhân (23 tuổi) bị truy tố về tội “Giết người”, khung hình hình phạt cao lên tới chung thân, tử hình. Nạn nhân trong vụ án yêu cầu bồi thường tổng cộng 810 triệu đồng. Trong số đó bà Hồng đã bồi thường được 300 triệu đồng.

Cho rằng trai trẻ không nghe lời, bà lão 71 tuổi thuê người nổ súng - Ảnh 1.

Hiện trường xảy ra vụ án.

Theo hồ sơ vụ án, cuối năm 2016, bà Hồng sinh sống tại một căn hộ cao cấp ở quận Bình Thạnh (TP HCM). Trong thời gian này, bà cụ 71 tuổi quen biết và thân thiết với anh Nguyễn Thanh Phương (31 tuổi, đã đổi tên nhân vật). Hai người thường dành thời gian đi du lịch, ăn uống cùng nhau.

Trong thời gian này, anh Nam kể với bà lão rằng từng kinh doanh khách sạn, mong muốn quay lại nghề cũ. Nghe chàng trai trẻ nói vậy, bà Hồng hứa chi tiền đầu tư còn Phương hãy tìm mặt bằng. Đến cuối năm 2017, bà lão đưa cho Nam 200 triệu đồng đặt cọc thuê địa điểm mở khách sạn.

Sau đó, Phương tiếp tục đề nghị cùng mở công ty để kinh doanh chuỗi khách sạn. Khi người phụ nữ 71 tuổi không đồng ý, Phương cho rằng bản thân sẽ tự làm khiến hai bên căng thẳng. Bà Hồng tức giận vì cho rằng Phương không nghe lời.

Bà Hồng cũng quen biết bà Lê Thị Ngọc Sum và con trai bài này là Hồ Thanh Nhân. Do muốn lấy lại tiền đã đầu tư, người phụ nữ kể sự việc cho Nhân, đặt vấn đề “làm cách nào cho nó nằm một chỗ để lấy lại tiền”. 

Nhân nhận lời, nhờ Lê Đăng Quang đánh anh Nam để được bà Hồng cho mượn 1 tỷ đồng.

Tối 14/3/2018, theo yêu cầu của Nhân, Quang mang súng theo dõi và bám theo Phương về nhà tại quận Tân Phú. 

Khi anh này vừa đến cửa, Quang bắn 2 phát chỉ thiên sau đó bắn liên tiếp 3 phát vào người nạn nhân. Nam được người nhà đưa đi cấp cứu, thoát chết nhưng mang tỉ lệ thương tật 36%.

Nhân sau đó mượn bà Hồng 100 triệu đồng nhưng chỉ được 30 triệu. Hôm sau, anh ta tiếp tục yêu cầu bà lão đưa 1 tỷ đồng nhưng bị từ chối. Vào cuộc điều tra, cảnh sát bắt được Quang. Nhân sau đó ra đầu thú và khai ra bà Hồng.