G

Cảnh sát dùng hơi cay để giải tán đám đông ở ga Polam. Ảnh: ANTHONY KWAN/GETTY IMAGES

Tuyên bố được đưa ra sau khi xuất hiện tin đồn rằng một người biểu tình đã bị giết trong quá trình cảnh sát thi hành luật tại ga tàu điện ngầm Prince Edward hôm 31/8.

Chính quyền Đặc khu Hành chính Hong Kong mới đây đã lên tiếng phủ nhận tin đồn về cái chết của người biểu tình ở một ga tàu điện ngầm và khẳng định rằng, không hề có vụ tử vong nào từ các hoạt động thi hành pháp luật trong gần 3 tháng qua.

Trong cuộc họp báo, lực lượng cảnh sát Hong Kong đã bác bỏ tin đồn này và sau đó nhiều lần nhấn mạnh rằng tin đồn hoàn toàn sai lệch và vô căn cứ.

Cơ quan Cứu hỏa của Hong Kong cho biết, 7 người bị thương tại hiện trường đêm 31/8 đã được nhân viên cấp cứu hộ tống tới ga tàu điện ngầm Lai Chi Kok, rồi sau đó được đưa tới trung tâm Y tế Caritas và bệnh viện Princess Margaret để điều trị.

Quan chức bệnh viện đã xác nhận lại rằng không hề có ca nào liên quan tới tử vong trong vụ tàu điện ngầm, theo như biên bản của bệnh viện.

“Bất cứ tin đồn trên mạng nào nói ngược lại thì không chỉ sai, mà còn đầy ác ý”, phát ngôn viên chính quyền Hong Kong nói ngày 7/9, “Rất tiếc là những tin đồn vô trách nhiệm như vậy lại lan truyền với mục đích xấu xa là nhằm lừa dối dân chúng và gieo rắc sự chia rẽ, cũng như bất mãn trong xã hội ở thời điểm khi mà chính quyền đang cố gắng thiết lập cơ chế đối thoại”.

Tuyên bố của chính quyền Hong Kong được đưa ra sau khi xuất hiện tin đồn rằng một người biểu tình đã bị giết trong quá trình thi hành luật của cảnh sát tại ga tàu điện ngầm Prince Edward hôm 31/8. Tin đồn đã lan truyền nhanh chóng trên mạng internet. Nhiều người đã đặt hoa trắng bên ngoài một cửa ra của ga Prince Edward để tỏ lòng thương tiếc. 

Vụ đụng độ tại ga tàu điện ngầm ngày 31/8 cũng là nguyên nhân khiến cuộc biểu tình đêm qua, 6/9, trở nên bạo lực.