Chiến sỹ CSCĐ trả lại chiếc túi bên trong có cả cục tiền Việt và USD cho người đánh rơi

Trên đường đi, anh Công đã đánh rơi chiếc túi xách cá nhân bên trong có 300 triệu đồng tiền Việt, 4000 USD, 1 điện thoại iPhone 7.

Ngày 29/9, anh Dương Chí Công (SN 1980, trú huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh) cho biết, anh đã viết thư cảm ơn gửi đến Ban lãnh đạo Tiểu đoàn CSCĐ Cửa Lò (TX. Cửa Lò, Nghệ An) để cảm ơn chiến sỹ Nguyễn Xuân Vũ vì hành động đẹp khi trả lại cho anh túi có tài sản lớn mà anh đánh rơi.

Trước đó, khoảng 20h30’ ngày 24/9, anh Công đi từ TX. Cửa Lò về Hà Tĩnh thì đánh rơi chiếc túi xách cá nhân bên trong có 300 triệu đồng tiền Việt, 4000 USD, 1 điện thoại iPhone 7 cùng các giấy tờ cá nhân khác.

Khi đi gần đến cầu Bến Thuỷ, anh Công dừng lại uống nước thì mới biết chiếc túi xách của mình đã bị đánh rơi. Anh Công liền mượn máy bạn gọi vào số mình đang nằm trong túi thì một người đàn ông nghe máy và xác nhận đã nhặt được chiếc túi.

Chiến sỹ CSCĐ trả lại chiếc túi bên trong có cả cục tiền Việt và USD cho người đánh rơi - Ảnh 1.

Anh Công đến cảm ơn chiến sỹ Vũ và cơ quan nơi anh Vũ công tác.

“Tôi gọi điện thì họ xác nhận đã nhặt được túi xách và tài sản. Ngay sau đó họ hẹn tôi đến gặp để nhận lại tài sản.

Tôi đến nơi, mới biết anh Vũ là người đã nhặt được, xác minh tôi đúng là người đã đánh rơi nên anh Vũ trao trả lại toàn bộ số tài sản“, anh Công nói và cho biết, số tiền trên là tài sản mà anh vay mượn, gom góp để chuẩn bị mua một chiếc ô tô cũ kinh doanh. Nhưng trên đường đi mua xe thì bị đánh rơi.

Được biết, anh Nguyễn Xuân Vũ là chiến sĩ đang làm nhiệm vụ tại Tiểu đoàn CSCĐ Cửa Lò, thuộc Trung đoàn CSCĐ Bắc trung bộ, (E26), Bộ Công an.