G
Học viện Cảnh sát nhân dân vừa tổ chức lễ xuất quân tăng cường 650 cán bộ, học viên vào các tỉnh phía Nam hỗ trợ công tác phòng chống dịch bệnh.

Sáng 6/9, tại Hà Nội, Học viện Cảnh sát nhân dân (CSND) đã tổ chức lễ xuất quân tăng cường, chi viện 650 cán bộ, học viên thực hiện nhiệm vụ bảo đảm an ninh, trật tự (ANTT) và phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn các tỉnh phía nam.

z2740274357256_000137a6b72bec8fb7df3cf4b32b3f5e

Các Học viên của Học viện Cảnh sát Nhân dân tại buổi lễ xuất quân trước khi vào hỗ trợ phòng, chống dịch tại các tỉnh phía Nam.

Đây là lần thứ hai Học viện Cảnh sát nhân dân tổ chức xuất quân, chi viện lực lượng cho công an các tỉnh có tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp.

Theo Thiếu tướng Trần Minh Hưởng – Giám đốc Học viện CSND cho biết, học viện xác định đây là nhiệm vụ chính trị quan trọng, khẩn trương, cấp bách được lãnh đạo Bộ Công an tin tưởng giao phó.

Đây cũng là hoạt động có ý nghĩa, thiết thực hưởng ứng thực hiện phong trào thi đua đặc biệt Lực lượng cồng an nhân dân – Lá chắn phòng, chống dịch COVID-19 – Thanh bảo kiếm bảo đảm an ninh trật tự, an toàn xã hội do Bộ Công an phát động trong toàn lực lượng cảnh sát nhân dân.

Đợt này, 650 cán bộ, học viên có nhiệm vụ bảo đảm an ninh trật tự và phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn các tỉnh phía Nam.

Trong đó, có 500 cán bộ, học viên hỗ trợ Công an tỉnh Bình Dương và 150 cán bộ, học viên hỗ trợ Công an tỉnh Long An.

Được biết, đợt xuất quân được tiến hành theo chỉ đạo của Bộ Công An nhằm tăng cường lực lượng đảm bảo an ninh trật tự và hỗ trợ phòng chống dịch COVID-19 tại các tỉnh phía Nam.

Trong số 650 cán bộ, học viên tăng viện đợt này có 300 người đã từng tăng cường công tác đảm bảo an ninh trật tự, tham gia phòng chống dịch Covid-19 tại tỉnh Bắc Ninh trong gần hai tháng đảm bảo an toàn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Tất cả cán bộ, học viên Học viện Cảnh sát nhân dân lên đường vào miền Nam với tinh thần “chống dịch như chống giặc”; cùng các lực lượng tuyến đầu tại Bình Dương, Long An thực hiện nghiêm chiến lược “Lấy phòng dịch làm ưu tiên, khóa chặt nguy cơ lây bệnh từ bên ngoài, khoanh vùng dập dịch triệt để ở bên trong” sớm đẩy lùi dịch bệnh”.

z2740274634507_c467c965f74ea0a82bc43e2c91b0c381

Tất cả các cán bộ, học viên của Học viện Cảnh sát Nhân dân đều mang trong mình tâm thế quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ đã được Đảng và Nhà nước giao phó.

Được biết, khoảng 14h00 chiều nay, 650 cán bộ, học viên đã vào đến các tỉnh phía Nam và sẵn sàng làm nhiệm vụ.

Tối ngày 6/9, trao đổi với phóng viên Tòa soạn Pháp luật Plus – Báo Pháp luật Việt Nam, Trung tá Nguyễn Anh Hùng – Phó Đoàn Công tác của Học viện Cảnh sát nhân dân cho biết: Hiện tại, tất cả các học viên đã vào đến các tỉnh phía Nam an toàn và đã được sắp xếp chỗ ăn, ở trong quá trình làm nhiệm vụ tại đây.

Một số chiến sĩ, học viên ngay sau khi vào đến Long An và Bình Dương cũng đã lập tức nhận và đang bắt đầu nhận nhiệm vụ.

“Được Đảng, Nhà nước và Nhân dân giao phó, chúng tôi xin hứa sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Chỉ khi nào tình hình dịch bệnh tại Long An, Bình Dương ổn định, chúng tôi mới trở về.” – Trung tá Hùng khẳng định.

Là một trong những học viên từng tham gia hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19 tại Bắc Ninh, Thượng úy Nguyễn Gia Linh bày tỏ: Em hay tất cả cán bộ, học viên của Học viên Cảnh sát Nhân dân khoác lên mình màu áo xanh cũng đồng nghĩa với việc mang trên mình trách nhiệm đối với Tổ quốc, với Nhân dân; nhiệm vụ mà Đảng và Nhà nước giao phó.

321

Thượng úy Nguyễn Gia Linh – Học viên Học viện Cảnh sát Nhân dân từng tham gia hỗ trợ phòng, chống dịch tại tỉnh Bắc Ninh.

Vì vậy, dù có nguy hiểm, dù phải xa gia đình, xa bạn bè, nhưng vì Miền Nam thân yêu, em và tất cả các cán bộ, chiến sĩ của Học viện sẽ luôn cố gắng, nỗ lực để hoàn thành nhiệm vụ, Linh chia sẻ thêm.

Được biết, trước đó chưa đầy 1 tuần, Thượng úy Nguyễn Gia Linh vừa cùng gia đình đón đứa con đầu lòng. Tuy nhiên, khi Nhân dân, khi đất nước cần, anh sẵn sàng xa vợ, xa con nhỏ, xa gia đình để lên đường đi làm nhiệm vụ.

Có thể thấy, trước những mối nguy của đất nước, màu áo xanh của các chiến sĩ Công an, quân đội như mang theo niềm tin, hi vọng cho người dân, cho đất nước. Bởi những người con của dân tộc ấy, khi được đất nước giao phó, họ luôn vượt qua khó khăn, gian khổ để hoàn thành nhiệm vụ.

Tòa soạn Pháp luật Plus – Báo Pháp luật Việt Nam kính chúc tất cả các cán bộ, chiến sỹ vào các tỉnh phía Nam hỗ trợ phòng, chống dịch luôn mạnh khỏe và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

 

Theo Gia Hải (Pháp luật Plus, Báo Pháp Luật Việt Nam)

https://www.phapluatplus.vn/chinh-tri-xa-hoi/chien-si-cong-an-xuat-quan-vao-nam-chi-ve-khi-dich-duoc-day-lui-d165596.html