Người dùng khi bước chân tới nơi đây sẽ cảm giác như đang bước vào một trung tâm nghệ thuật đương đại phong cách, ấn tượng và vô cùng sang chảnh chứ không phải một cái Apple Store thông thường.

Dọc theo bờ biển phía nam ở Florida, Mỹ, một cửa hàng công nghệ đã được Apple khai trương với tên gọi Apple Aventura. Không giống như những Apple Store khác, nó được đặt ở một địa điểm và có thiết kế hoàn toàn mới mẻ, độc đáo.

Nhìn từ bên ngoài, người xem sẽ bị thu hút ánh mắt bởi những làn sóng bằng bê tông được điêu khắc nhịp nhàng, với phần thon nhọn ở cả hai đầu. Các tấm kính cong bao quanh mỗi phần của vòm trần, tạo ra một hàng rào trong suốt giữa bên trong và bên ngoài. Đây là phong cách thiết kế kế thừa từ di sản kiến trúc Miami hiện đại. Với đặc trưng với việc sử dụng bê tông đúc, cùng cách phối màu và kết hợp với kính, phong cách thiết kế này từng phổ biến ở Nam Florida trong khoảng từ những năm 1940 đến cuối những năm 1960.

Chiêm ngưỡng Apple Store siêu đẹp với thiết kế lấy cảm hứng từ bãi biển nhiệt đới - Ảnh 2.

Theo vì kiểu tối giản quen thuộc, tất cả các cửa hàng hàng đầu của Apple được xây dựng gần đây đều được định hình theo hướng tôn trọng văn hóa của các thành phố nơi mà chúng được xây dựng, bằng cách kết hợp phong cách thiết kế với các vật liệu địa phương. Kết quả là một sự mới mẻ về thẩm mỹ, khiến cửa hàng bán lẻ đồ công nghệ của Apple mang lại cảm giác như một ngôi nhà trên bờ biển.

Chiêm ngưỡng Apple Store siêu đẹp với thiết kế lấy cảm hứng từ bãi biển nhiệt đới - Ảnh 4.

Trên thực tế, bản thân cửa hàng mới đủ ấn tượng để trở thành một cấu trúc độc lập. Nhưng dự án còn trở nên quan trọng hơn do Apple Aventura gắn liền với Trung tâm thương mại Aventura , trung tâm mua sắm lớn nhất ở Florida. Một khu vườn rợp bóng cây với những lối đi quanh co bước xuống khu quảng trường rải rác với những chiếc bàn và ghế, liền kề với một trong hai lối vào bên ngoài của cửa hàng.

Chiêm ngưỡng Apple Store siêu đẹp với thiết kế lấy cảm hứng từ bãi biển nhiệt đới - Ảnh 6.

Một cửa ra của cửa hàng đối mặt với Aventura Slide Tower. Tòa tháp cao 30 mét này giống như một tác phẩm điêu khắc, và là cột mốc chỉ dẫn người dùng dễ dàng tìm thấy Apple Aventura.

Chiêm ngưỡng Apple Store siêu đẹp với thiết kế lấy cảm hứng từ bãi biển nhiệt đới - Ảnh 7.
Chiêm ngưỡng Apple Store siêu đẹp với thiết kế lấy cảm hứng từ bãi biển nhiệt đới - Ảnh 9.

Nội thất bên trong Apple Store này cũng được thiết kế lại. Nó tạo ra một giảng đường lớn, nằm giữa cả hai tầng với các cập độ phân chia khác nhau, dốc xuống một bức tường được xếp đặt bảng hiện thị lớn. Đây cũng là trung tâm cửa hàng, nơi diễn ra các sự kiện, chương trình nghệ thuật hay giới thiệu sản phẩm.

Chiêm ngưỡng Apple Store siêu đẹp với thiết kế lấy cảm hứng từ bãi biển nhiệt đới - Ảnh 10.

Các ghế ngồi tại khu vực này được bọc da, ngăn cách bằng gỗ. Đây cũng là vị trí đặt ổ cắm và cổng USB để người dùng sạc thiết bị của mình.

Chiêm ngưỡng Apple Store siêu đẹp với thiết kế lấy cảm hứng từ bãi biển nhiệt đới - Ảnh 12.

Apple đã lên kế hoạch các sự kiện âm nhạc, nghệ thuật cho mỗi tuần, nhằm thu hút người xem tới cửa hàng thưởng thức nghệ thuật và mua sắm. Thay vì quảng trường rộng lớn bên ngoài, chính Apple Store đã trở thành một trung tâm hoạt động cộng đồng.

Chiêm ngưỡng Apple Store siêu đẹp với thiết kế lấy cảm hứng từ bãi biển nhiệt đới - Ảnh 14.

Các nhà thiết kế đã khéo léo kết hợp các bức tường, bàn ghế, kính, bê tông, cây cối một cách hài hòa. Trần của cửa hàng, cùng hệ thống ánh sáng kết hợp khéo léo tạo cảm giác sáng sủa và thoáng đãng cho toàn bộ khu vực. Bên trong cửa hàng cũng có khu vực phòng họp riêng, thiết kế theo phong cách sang trọng và ấm cúng.

Chiêm ngưỡng Apple Store siêu đẹp với thiết kế lấy cảm hứng từ bãi biển nhiệt đới - Ảnh 15.

Khu vực bán hàng vẫn là các kệ gỗ để trưng bày sản phẩm, không khác nhiều so với các Apple Store khác.

Chiêm ngưỡng Apple Store siêu đẹp với thiết kế lấy cảm hứng từ bãi biển nhiệt đới - Ảnh 17.

Sự chuyển đổi của Apple Aventura là một phần trong sáng kiến ​​đổi mới của hệ thống Apple Store trên toàn Florida. Kể từ năm 2017, Apple đã mở mới hoặc sửa sang lại 5 trong số 18 cửa hàng của mình, bổ sung các bức tường hiển thị video, khu vực hội trường công cộng…. Hai dự án sửa chữa nữa cũng được lên kế hoạch thực hiện trong năm nay.

Chiêm ngưỡng Apple Store siêu đẹp với thiết kế lấy cảm hứng từ bãi biển nhiệt đới - Ảnh 19.