Chia sẻ kinh nghiệm học thi từ những cao thủ IELTS 8.0 mới lộ diện

Thực tế cho thấy rằng nếu kết hợp ý chí của bản thân cùng một lộ trình học tập khoa học, hiệu quả, các bạn HSSV hoàn toàn có khả năng tạo nên kỳ tích IELTS của chính mình.

Cùng tham khảo một số chia sẻ hữu ích “người thật việc thật” của các cao thủ IELTS để bổ sung hiệu quả cho hành trình học thi của bạn nhé.

Lựa chọn mục tiêu sớm và đúng

Minh Trang – học sinh trường THPT Yên Hòa dứt điểm IELTS tại mức điểm 8.0 trong đó có kĩ năng đạt tới tuyệt đối 9.0/9.0. Hồi tưởng lại về hành trình học tập của mình, có lẽ Minh Trang vẫn còn nguyên cảm giác hạnh phúc xen lẫn ngỡ ngàng. Làm thế nào mà cô học trò vốn bắt đầu với TOEFL, “zero” kinh nghiệm IELTS, lại có thể tạo tên kỳ tích 8.0/9.0 IELTS chỉ trong vòng 4 tháng học? Có lẽ câu trả lời nằm chính ở lòng “dũng cảm” của Minh Trang và sự tận tâm, giàu kinh nghiệm của các thầy cô trực tiếp giảng dạy IELTS cho cô bạn.

Chia sẻ kinh nghiệm học thi từ những cao thủ IELTS 8.0 mới lộ diện - Ảnh 1.

Loay hoay khó khăn với việc học tập TOEFL và chưa qua được mốc điểm 90, Trang tìm tới học viện anh ngữ 4WORDS để trò chuyện, lắng nghe thêm lời khuyên từ thầy cô. Khi lần đầu được tư vấn thử sức cùng IELTS, mức điểm của Trang chỉ khiêm tốn ở 6.0 tuy nhiên thầy cô và chính bản thân Trang đều cảm nhận, phân tích thấy IELTS mới chính là bài thi “đúng điệu” dành cho cô bạn.

Dũng cảm từ bỏ TOEFL để chuyển hướng hẳn sang IELTS và dồn hết tâm trí cũng như năng lượng tích cực vào việc học thi, Minh Trang đã xuất sắc chiến thắng chính bản thân và “hạ đo ván” IELTS tại mức điểm trong mơ 8.0.

Qua câu chuyện của chính mình, Minh Trang mong muốn mỗi bạn học sinh, sinh viên khi bắt đầu quá trình học tập, hãy tìm hiểu và trải nghiệm để lựa chọn cho chính mình chứng chỉ quốc tế phù hợp. Mục tiêu học tập nhất định không chỉ cần được quyết định sớm mà còn phải đúng, phù hợp với bản thân.

Hiểu rõ năng lực bản thân và không từ bỏ

Thùy Dương – học sinh trường THPT Chuyên Ngoại Ngữ gắn bó với IELTS ngay từ đầu với mức điểm khởi động cũng tại ngưỡng 6.0-6.5. Khi tham dự khóa học IELTS tại học viện 4WORDS, Thùy Dương liên tục được làm các bài kiểm tra định kỳ để luyện sức bền, tăng độ tập trung, đo bước tiến và những điểm mạnh – điểm cần cải thiện của bản thân. Biểu đồ điểm mang tới cho Dương cái nhìn rất rõ ràng, cụ thể để tính toán thời điểm thi và mục tiêu điểm số. Tuy nhiên trong lần thi đầu tiên còn nhiều bỡ ngỡ vào tháng 7/2018, dù đạt mức điểm giỏi 7.0, Dương vẫn ngậm ngùi tiếc nuối. Không bi quan hay vội vàng bỏ cuộc, vững niềm tin vào quá trình học tập trước đây, Dương dành thêm gần 1 tháng tự học tại học viện với sự hỗ trợ, chữa giảng thêm trực tiếp của thầy cô. Trở lại vào tháng 9 này, cô bạn đã ngoạn mục dứt điểm IELTS tại mức điểm 8.0.

Chia sẻ kinh nghiệm học thi từ những cao thủ IELTS 8.0 mới lộ diện - Ảnh 2.

“Việc học tập không nên chỉ cắm cúi học, bạn cần có va chạm thực sự, đều đặn với bài thi để hiểu rõ điểm cần khắc phục của bản thân. Những quyết định đưa ra cũng sẽ dễ dàng hơn nếu dựa trên số liệu thực tế. Học tập khoa học và Dream Big nhé”, Thùy Dương chia sẻ.

Dựa vào kĩ năng chứ không nhờ cậy may mắn

Chia sẻ kinh nghiệm học thi từ những cao thủ IELTS 8.0 mới lộ diện - Ảnh 3.

Phan Thư đã từng có kinh nghiệm học thi IELTS nhưng chỉ khi tới với 4WORDS, Thư mới thực sự có cảm giác gặp gỡ được người thầy, người cô mà mình vẫn đang tìm kiếm. Không còn chung chung ở việc chữa giảng đáp án đúng – sai, Phan Thư được các thầy cô giảng dạy, rèn luyện những kiến thức cụ thể và chiến lược, kĩ năng làm bài rõ ràng. Hiểu biết kiến thức đủ đầy kết hợp kĩ năng làm bài nhuần nhuyễn, xuất sắc, Thư tự tin đối diện với mọi bài thi như một người đi câu cá đã có đủ cả chiếc cần câu tốt và cách thức câu cá chuẩn. Điểm số 8.0 là trái ngọt thành công xứng đáng với năng lực, ý chí của cô trò nhỏ và cũng là lời cảm ơn ý nghĩa nhất mà Thư dành tặng thầy cô, gia đình.

Những trải nghiệm thực tế từ các cao thủ IELTS hy vọng sẽ mang tới những chia sẻ hữu ích cho các bạn học sinh, sinh viên cũng đang trong quá trình học thi chứng chỉ này. Nếu cần thêm lời khuyên từ những thầy cô giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực học thi, các bạn có thể đặt câu hỏi về cho học viện anh ngữ 4WORDS. Chúc các bạn có một lộ trình học tập hiệu quả, tiết kiệm tối đa yếu tố thời gian, tâm sức và tài chính.