G

3 ngày bị giam cầm và phải liên tiếp chịu đựng những màn tra tấn kinh dị, nữ sinh 15 tuổi cuối cùng bị giết hại một cách dã man.

Năm 1992, vụ án của một nữ sinh 15 tuổi đã bị một cặp đôi tra tấn, lạm dụng và giết hại dã man đã khiến cả nước Canada chấn động và ám ảnh. Cô gái xấu số đó là Kristen Dawn French, là một nữ sinh xuất sắc, là thành viên của một đội trượt băng đã giành được rất nhiều huy chương trong các cuộc thi, đồng thời cũng là một thành viên của đội chèo thuyền nữ tại Trường trung học Công giáo Holy Cross. 

Cơn ác mộng khủng khiếp của Kristen bắt đầu vào ngày 16.4.1992, khi đang đi bộ từ trường về nhà đã bị hai vợ chồng Karla Homolka và Paul Bernardo tiếp cận tại bãi đậu xe của nhà thờ Grace Lutheran, giả vờ hỏi thăm đường. Trong khi Kristen giúp Karla chỉ đường, Paul bất ngờ xuất hiện từ phía sau liên tục đánh vào đầu và tấn công đến khi cô ngất xỉu. Sau đó, cả hai kẻ bắt cóc kéo cô vào trong chiếc xe ô tô của chúng và đưa về nhà. Vụ bắt cóc đã được một số nhân chứng nhìn thấy.

Chỉ đường giúp người lạ, nữ sinh bất ngờ bị bắt cóc, hé lộ vụ cưỡng bức giết người khiến cả thế giới dậy sóng - Ảnh 1.

Kristen đã bị giam cầm trong 3 ngày và phải liên tiếp chịu đựng những màn tra tấn kinh dị. Paul và Karla đã thay phiên nhau quay lại cảnh Kristen bị cưỡng hiếp, đánh đập. Paul buộc Kristen phải nhìn bố mẹ mình trên ti vi đang cầu xin cô trở về an toàn. Kristen không có cách nào khác là phải ngoan ngoãn thực hiện tất cả những gì có thể để làm hài lòng những kẻ bắt cóc biến thái của mình với hi vọng sống sót.

Vào ngày 19/4, sau khi thỏa mãn dục vọng, Paul liền dùng một sợi dây điện siết cổ cô đến tận khi tắt thở để bịt miệng. Khi xác nhận rằng Kristen đã chết, gã đồ tể Paul và vợ Karla đi tắm rửa, thay quần áo và ra ngoài để thưởng thức bữa tối Phục sinh với vài người quen như chưa hề có chuyện gì xảy ra. Khi trở về, chúng cắt tóc Kristen và lột hết quần áo, đem vứt xác cô trong tình trạng trần truồng tại một con mương dọc đường Sideroad ở phía bắc Burlington.

Ngày 30/4/1992, thi thể khỏa thân của Kristen được tìm thấy bởi một người đi đường. Tuy nhiên, cuộc điều tra về cái chết của Kristen đã bị thất bại trong một khoảng thời gian dài. Paul lúc đó đã ở ngay trước mũi của cảnh sát, thế nhưng, mẫu DNA của Paul lại không đưa ra được sự liên quan trong các vụ hãm hiếp ở Scarborought. 

Chỉ đến khi cảnh sát tiếp cận Karla với một số câu hỏi về Paul, người đàn bà này mới bắt đầu hoảng loạn. Thái độ của Karla khiến cảnh sát nghi ngờ. Hóa ra, Karla cũng là một nạn nhân của Paul. Theo hồ sơ của cảnh sát, Karla thường xuyên bị Paul đánh đập, chửi mắng và bắt phải làm theo ý mình. Cuộc sống của Karla bên cạnh Paul cũng là một cơn ác mộng không kém, thế nhưng, với những gì Karla làm với nạn nhân thì cô ta vẫn là kẻ tòng phạm.

Chỉ đường giúp người lạ, nữ sinh bất ngờ bị bắt cóc, hé lộ vụ cưỡng bức giết người khiến cả thế giới dậy sóng - Ảnh 3.

Karla Homolka và Paul Bernardo

Nhiều tháng tháng sau, cảnh sát Toronto được thông báo rằng mẫu DNA của Paul trùng khớp với mẫu trên người của Kristen. Ngay lập tức, Paul bị cảnh sát giám sát 24 giờ. Vào ngày 17/2/1993, đội thám tử và cảnh sát đã được lệnh khám xét nhà Bernardo. Tại đây, cảnh sát tìm được rất nhiều chứng cớ cho thấy những tội ác của Paul, bao gồm cả những cuộn băng video mà y đã quay lại khi tra tấn nạn nhân của mình.

Cuối cùng, sau nhiều năm tháng thu thập chứng cứ, Paul và Karla đã bị bắt giam và phải chịu trách nhiệm cho những gì mình gây ra. Trước tòa, Bernardo thú nhận ít nhất 10 vụ tấn công tình dục có từ tháng 3 năm 1986 cho đến thời điểm bị bắt giữ. 

Vào ngày 1 tháng 9 năm 1995, Bernardo đã bị kết án về một số tội danh, bao gồm hai vụ giết người cấp độ một và hai vụ tấn công tình dục nghiêm trọng, và bị kết án tù chung thân trong ít nhất 25 năm. Còn Karla Homolka bị kết án 12 năm tù.

(Tổng hợp)