Cháy nhà máy chế biến chè tại huyện Thanh Ba

G

Vào khoảng 01h15p rạng ngày 7/3, tại khu 1, xã Ninh Dân, huyện Thanh Ba đã xảy vụ cháy nhà máy chế biến chè của Công ty TNHH Đình Khánh. Ngay khi xảy ra cháy, lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh đã trực tiếp xuống hiện trường, chỉ huy lực lượng quân sự phối hợp với các lực lượng chữa cháy.

Hiện trường vụ cháy.

Theo bà Bùi Thị Vân – Giám đốc Công ty TNHH Đình Khánh cho biết, vào lúc nửa đêm khi phát hiện ra lửa tại khu chế biến chè, bà đã hô hoán để nhân dân đến cứu giúp, đồng thời báo với lực lượng chức năng xã Ninh Dân. Phát huy phương châm 4 tại chỗ, bà con nhân dân, lực lượng dân quân, bộ đội địa phương, công an và bộ đội của Lữ đoàn 168/Quân khu 2 đã kịp thời đến hiện trường ứng cứu.

Lực lượng chức năng nhanh chóng dập lửa, khống chế đám cháy.

Trực tiếp chỉ huy lực lượng quân sự chữa cháy tại hiện trường, Đại tá Trần Nho Lương – Phó Chỉ huy trưởng kiêm Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh cho biết: Nhận được tin, ngay lập tức Bộ CHQS tỉnh đã huy động 30 bộ đội thường trực của Bộ CHQS tỉnh, Ban CHQS huyện Thanh Ba, 80 đồng chí dân quân của địa phương; Lữ đoàn 168/Quân khu 2 huy động 100 cán bộ, chiến sĩ; Công an tỉnh có 105 cán bộ, chiến sĩ cùng 4 xe cứu hoả của Công an tỉnh, thị xã Phú Thọ và Nhà máy Z121; 2 xe tiếp nước, 1 xe máy xúc đến hiện trường kịp thời chữa cháy. Đến khoảng 3 giờ sáng, đám cháy được khống chế, 4h30 được dập tắt hoàn toàn.

Vụ cháy tuy không thiệt hại về người nhưng đã thiệt hại khoảng 300m2 nhà xưởng và một số lượng chè đang chế biến. Nguyên nhân, hậu quả thiệt hại của vụ cháy đang được cơ quan chức năng phối hợp với chính quyền địa phương xác minh, làm rõ.

Sau khi dập tắt, Bộ CHQS tỉnh tiếp tục chỉ đạo Ban CHQS huyện Thanh Ba và dân quân của địa phương tiếp tục giúp đỡ công ty khắc phục hậu quả, sớm ổn định lại sản xuất.

Trọng Lộc

Nguồn Báo Phú Thọ: https://baophutho.vn/xa-hoi/chay-nha-may-che-bien-che-tai-huyen-thanh-ba/191304.htm