Châu Việt Cường: 13 năm tù và cái kết nghiệt ngã

Không cần phải tới khi tòa tuyên án, cái kết cay đắng của Châu Việt Cường đã được xác định kể từ lúc anh ta bước chân vào thế giới của ma túy và tệ nạn.

Phiên toà xét xử Châu Việt Cường đã tuyên bản án 13 năm dành cho ngôi sao hội chợ một thời. Mức án đủ để đặt dấu chấm hết một cách không thể cay đắng hơn cho một ca sĩ có ít nhiều tên tuổi.

Nhưng nếu nhìn lại cả một chặng đường từ sân khấu tới vũ trường và cuối cùng là vành móng ngựa của Châu Việt Cường, nhiều người sẽ thấy đó là 1 sự tất yếu.

Cú vấp ngã trên vận may của “ngôi sao hội chợ”

Sự cố hiếp dâm ồn ã một thời của Châu Việt Cường không khiến sự nghiệp của anh lụi tàn đi. Ngược lại, nó lại là cú hích khiến tên tuổi Châu Việt Cường được người ta biết tới nhiều hơn – như một nghịch lý trớ trêu của showbiz Việt.

Sau scandal hiếp dâm, Châu Việt Cường bỗng nhiên “nổi như cồn” và trở nên đắt khách. Sự tò mò của khán giả đã tạo ra một “ngôi sao” kì quặc.

Châu Việt Cường: 13 năm tù và cái kết nghiệt ngã - Ảnh 1.

Hình tượng quen thuộc của Châu Việt Cường một thời

Khoác lên mình tấm áo tai tiếng cộng với phong cách bất cần, ngổ ngáo, thể hiện những bài hát có tựa đề đặc biệt như Đẳng cấp dân bay, Châu Việt Cường trở thành “hiện tượng” của các sân khấu hội chợ, vũ trường nhỏ và các bar sàn.

Có thời điểm, cát-xê của Châu Việt Cường được đồn đoán lên tới hàng chục triệu đồng mỗi lần đi tỉnh – không thua kém gì so với nhiều ngôi sao có chỗ đứng trong nghề. Ngay trước khi bị bắt, anh cũng vừa diễn xong một show ngoài Bắc và chuẩn bị bay ngay vào miền Nam cho show diễn tiếp theo.

Lịch diễn dày đặc, tiền bạc, những mối quan hệ phức tạp và đặc biệt, lối suy nghĩ “tai tiếng chỉ làm mình nổi tiếng hơn” đã khiến cuộc đời Châu Việt Cường rẽ sang một bước ngoặt khác, đắng cay, phũ phàng nhưng không hề khó đoán.

Ma tuý không phải lý do duy nhất dẫn Châu Việt Cường tới lao tù

Người ta nhắc nhiều tới sự thay đổi của Châu Việt Cường, sau khi anh ta trở thành “ngôi sao hội chợ”. Những người từng tiếp xúc với Châu Việt Cường đều có chung nhận định anh ta ngổ ngáo hơn, bất cần hơn và cũng khó chịu hơn xưa.

Nhiều người cho rằng lý do chính dẫn tới những thay đổi của Châu Việt Cường là ma tuý. Không sai, tác hại của chất kích thích đã là quá rõ ràng, nhưng đó không phải lý do duy nhất đẩy cuộc đời Châu Việt Cường vào ngõ cụt.

Một trong những nguyên nhân dẫn tới cái kết cay đắng của ngôi sao hội chợ này chính là lối suy nghĩ sai lầm – hệ quả của cú hích thành sao đột ngột từ scandal hiếp dâm năm xưa.

Vụ tai nạn biến thành đòn bẩy đó có lẽ đã ảnh hưởng không nhỏ tới nhận thức của Châu Việt Cường, khiến anh ta lầm tưởng một cách tai hại giữa tai tiếng và nổi tiếng. Bắt nguồn từ suy nghĩ đó, Cường sa vào những vết trượt dài chỉ vì niềm tin mù quáng rằng: Càng đụng chuyện, càng có nhiều thứ để khán giả chú ý tới mình!

Châu Việt Cường: 13 năm tù và cái kết nghiệt ngã - Ảnh 2.

Phong cách ngổ ngáo, bụi bặm cùng những ca khúc đậm màu “dân chơi” đã giúp Châu Việt Cường tìm được chỗ đứng cho riêng mình

Quả thật, Châu Việt Cường có căn cứ để đặt niềm tin theo kiểu vậy. Trước khi bị bắt, phong cách biểu diễn ngổ ngáo, không giống ai cùng những ca khúc sặc mùi tệ nạn kia thậm chí còn giúp Châu Việt Cường có một chỗ đứng nhất định trong nghề nghiệp.

Bản hit Đẳng cấp dân bay của Châu Việt Cường có tới hàng triệu lượt nghe trên Youtube, trở thành bài tủ khi trình diễn ở mọi hội chợ, vũ trường. Mối quan hệ có được nhờ “dám chơi, biết chơi” giúp Cường củng cố vững chắc vị trí của mình, không chỉ trên sân khấu.

Có tiền, có vị trí cũng như tiếng nói nhờ tai tiếng, tệ nạn và ăn chơi, Châu Việt Cường không có lý do để kì thị hay sợ hãi những thứ mà cả xã hội ra sức tẩy chay. Ngược lại, anh ta coi đó là cuộc sống mình lựa chọn – cuộc sống của một “dân chơi” không cần biết ngày mai!

Châu Việt Cường: 13 năm tù và cái kết nghiệt ngã - Ảnh 3.

Cái giá phải trả quá đắt cho sai lầm của Châu Việt Cường

Cái kết không khó đoán của ngôi sao “dân chơi” Châu Việt Cường

Có người từng nhận định, nếu không giết người trong cơn phê ma tuý thì Châu Việt Cường cũng sẽ tự đặt dấu chấm hết cho sự nghiệp cũng như cuộc đời mình. 

Bởi khi đã lựa chọn cuộc sống gắn liền với tệ nạn, những thú vui sa đoạ, những người như Châu Việt Cường đã tự lựa chọn cái kết u ám cho mình.

Nếu thảm kịch đêm hôm đó không xảy ra, liệu Châu Việt Cường còn giữ được mình bao nhiêu lâu trước sức tàn phá của ma tuý, rượu và những cuộc chơi thâu đêm suốt sáng?

Châu Việt Cường: 13 năm tù và cái kết nghiệt ngã - Ảnh 4.

Cái chắp tay hối hận của Châu Việt Cường tại phiên xử hôm nay

Lịch trình “sống gấp” được hé mở sau vụ trọng án của Châu Việt Cường đủ khiến người ta phải rùng mình: Hát xong chạy xe hàng trăm cây số tới “tụ điểm”, tiếp tục dùng ma tuý, quan hệ tình dục, ăn chơi tới sáng và lên máy bay đi diễn tiếp.

Sức lực lấy ra để “hết mình” trên sân khấu chủ yếu được mượn tạm ở những thứ chất kích thích chết người. Mà với những người làm nghề hát như Châu Việt Cường, chỉ cần mất đi giọng hát, mọi thứ đã có thể chấm dứt rất nhanh.

Và khi không còn là “ngôi sao hội chợ”, e rằng cái kết dành cho “tay chơi” sa đà vào ma tuý kia sẽ chẳng sáng sủa hơn hiện tại là bao. Dù không phải nằm trong cảnh lao tù thật sự thì e rằng, cuộc sống của anh ta cũng vĩnh viễn ở trong vòng kiềm toả vô hình của những thứ tệ nạn chết người.

Cái kết đó vốn rất khó để thay đổi, bởi ngay từ khi lao vào cuộc sống của một “dân chơi”, Châu Việt Cường đã tự lựa chọn điểm cuối cho mình.