Cháu bé 2 tuổi tử vong sau bữa ăn sáng ở nhà giữ trẻ tư

Hình minh hoạ. Ảnh: IT

Sau khi cho cháu bé 2 tuổi ăn xong, cô giáo phát hiện cháu có nhiều biểu hiện lạ như da tím tái, sùi bọt mép… nên báo quản lý trường đưa đi cấp cứu nhưng cháu Y. đã tử vong.

Ngày 7/3, Công an TP.Biên Hoà phối hợp cùng các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh Đồng Nai đã có kết quả điều tra ban đầu nguyên nhân cái chết của cháu bé 2 tuổi ở nhà giữ trẻ tư nhân ở khu vực. Nạn nhân là cháu bé L.N.T.Y. (2 tuổi, ngụ tỉnh Đồng Nai).

Theo điều tra, sáng 4/3, gia đình đưa cháu Y. tới nhà giữ trẻ tư thục mầm non Hoa Thương ở khu phố 10, phường Tân Biên, TP.Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai để các cô giao trông coi. Lúc này, cô Võ Thị Hài (SN 1995, là phụ trách lớp cháu Y.) đã cho bé ăn sáng theo thực đơn của nhà trường.

Khoảng 7h45 cùng ngày, cô Hài phát hiện cháu Y. có nhiều biểu hiện lạ nên kiểm tra. Lúc này, cô Hài thấy cháu Y. nằm bệt xuống nền, xùi bọt mép và da tím tái. Hoảng sợ, cô Hài đã báo cho quản lý của trường và đưa cháu tới bệnh viện cấp cứu nhưng bé Y. đã tử vong.

Công an có mặt khám nghiệm tử thi, hiện trường, lấy lời khai điều tra làm rõ. Qua khám nghiệm, công an phát hiện trong thành hầu của cháu Y. có dị vât mền nhũn là nấm ăn gồm 2 miếng. Cơ thể bé Y. không có tác động của ngoại lực.

Bước đầu, công an nhận định cháu bé Y. bị ngạt dị vật nên đã dẫn tởi tử vong. Công an đã bàn giao thi thể cháu cho gia đình để mai táng.