Cây cổ thụ khủng bật gốc ngã chắn ngang đường, 2 bà cháu bị đè dưới tán cây

Nhân viên cây xanh có mặt xử lý hiện trường. Ảnh: Kim Lượng.

Đang đứng bán hàng trong tiệm tạp hóa, 2 bà cháu cùng một số người mua hàng bị tán cây cổ thụ ngã đổ, đè vào người.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 18h ngày 9/9, nhiều người dân trên đường Nguyễn Thông đoạn qua giao lộ Lý Chính Thắng (phường 9, quận 3) nghe tiếng động mạnh nên chạy ra xem.

Tại đây, họ phát hiện cây cổ thụ có đường kính hơn nửa mét, dài hàng chục mét đổ ngang giữa đường Nguyễn Thông, tán lá đè sập mái che và nhiều hàng hóa của quán tạp hóa bên đường.

Người dân thông tin, thời điểm xảy ra sự việc, trong tiệm tạp hóa có 2 bà cháy đang đứng bán hàng cùng 1 số khách bị tán cây cổ thụ đè vào người.

Cây cổ thụ khủng bật gốc ngã chắn ngang đường, 2 bà cháu bị đè dưới tán cây ở Sài Gòn - Ảnh 1.

Phần gốc cây cổ thụ bị bật gốc, trơ rễ. Ảnh: Kim Lượng.

Bà Hiền (chủ tạp hóa) cho biết: “Khi tôi với cháu đang bán hàng cho khách thì bất ngờ cây đổ, tán lá đè lên người 2 bà cháu và một số người khác. Lúc này 2 bà cháu cuống cuồng bẻ cành cây mới thoát ra ngoài được được. Vụ việc khiến mái che và nhiều hàng hóa tôi bị hư hỏng, tay bị cây đè sưng”.

Nhận được tin báo, công an địa phương đã có mặt phong tỏa, điều tiết giao thông, nhân viên công ty cây xanh cũng có mặt cắt tỉa cây. Do cây ngã nằm chắn ngang đường nên khiến giao thông qua khu vực bị ùn tắc, nhiều người tham gia giao thông buộc di chuyển lên vỉa hè để thoát cảnh kẹt xe.