Cát Phượng: “Tôi giận vì Kiều Minh Tuấn không ngủ chung giường”

“Tôi và Kiều Minh Tuấn trong quá trình đóng phim vẫn ở chung khách sạn với nhau, nhưng khi ngủ, Kiều Minh Tuấn lại ngủ riêng” – Cát Phượng cho biết.

Ngày 21/2 vừa qua, phía Cát Phượng và Kiều Minh Tuấn cùng đạo diễn Huỳnh Đông đã tổ chức buổi gặp gỡ báo chí trước thềm ra mắt bộ phim Hạnh phúc của mẹ (vốn là phim mẹ Tuệ được đổi tên).

Tại đây, Cát Phượng đã xúc động tới mức bật khóc khi nói về mình và Kiều Minh Tuấn.

Cát Phượng: “Tôi giận vì Kiều Minh Tuấn không ngủ chung giường”

Mọi người cứ nói nhân vật trong phim mẹ Tuệ giống tôi ngoài đời, nhưng không hề. Tôi đâu có bị ung thư như nhân vật. Và nhân vật này cũng không hề yêu người lớn tuổi hơn mình. Đây đơn giản chỉ là một phụ nữ vì nuôi con quá cực khổ nên bị già hóa.

Tôi và Kiều Minh Tuấn trong quá trình đóng phim vẫn ở chung khách sạn với nhau, nhưng khi ngủ, Kiều Minh Tuấn lại ngủ riêng, không ngủ chung giường với tôi. Kể cả trước lúc bấm máy cũng ngủ riêng.

Cát Phượng bật khóc: Tôi giận vì Kiều Minh Tuấn không ngủ chung giường - Ảnh 1.

Tôi thấy vậy liền giận vì không ngủ chung giường, thì Kiều Minh Tuấn mới nói: “Em phải hiểu là lúc này cần tách nhau ra thì lúc diễn mới có nhiều cảm xúc”.

Bởi vậy, lúc ra hiện trường quay phim, tôi và Kiều Minh Tuấn như hai người xa lạ. Nhờ đó, tôi thấy đúng là diễn chung với nhau tốt hơn thật. Chứ nếu cứ gặp nhau ở ngoài nhiều thì diễn không thoát ra được, bị quen mặt quá rồi nên chai.

Lúc diễn, tôi nhiều cảm xúc lắm, nhìn nhân vật mà nước mắt ứa ra được luôn. Tất nhiên, đây là cái nhìn nhân vật chứ không phải nhìn Kiều Minh Tuấn. Cái này, đúng là tôi phải cảm ơn Kiều Minh Tuấn đã cho tôi có nhiều cảm xúc đến thế.

Là một người mẹ đơn thân rất khó, mẹ của một đứa con bị tự kỉ càng khó hơn. Cái này vẫn thường diễn ra xung quanh cuộc sống của chúng ta, không hề thiếu cảnh ngộ như vậy.

Cát Phượng bật khóc: Tôi giận vì Kiều Minh Tuấn không ngủ chung giường - Ảnh 3.

Tôi cũng có một bà chị có đứa con bị tự kỉ. Mỗi khi tới cơn, đứa bé đó đều lấy dao rạch vào người mình. Lúc đầu, tôi không hề biết.

Nhưng cách đây ít năm tôi có hỏi thì chị nói con chị tự kỉ, mẹ vào nói chuyện thì đuổi mẹ ra, lấy dao nhọn đâm vào người, vào bụng. Cuộc sống của chị ấy vô cùng khổ sở. Bởi vậy, khi được nhà sản xuất và đạo diễn Huỳnh Đông đưa kịch bản phim này, tôi thích lắm.

Tôi lấy chính hình ảnh đứa trẻ đó để đóng phim này và tưởng tượng rằng, nếu con tôi cũng bị tự kỉ như thế thì không biết tôi sẽ sống như thế nào.

Tôi đổ nhiều tâm huyết vào nhân vật này. Ở cảnh cạo muối hột, tay tôi bị trầy xát hết. Nhưng càng đau tôi lại càng hạnh phúc.

Tôi là người dễ cười dễ khóc, cái gì càng sâu lại càng khóc. Khi xem lại bộ phim này, tôi khóc nức nở, nhưng không phải khóc vì nhớ người cũ mà đơn giản vì tôi đặt mình làm khán giả nên cảm xúc tới thì khóc thôi.

Khi tôi ăn, tôi biết mình ăn món đó là đủ, chứ đầu tôi không xẻ ra là ăn cái này có gì bên trong.

Cát Phượng bật khóc: Tôi giận vì Kiều Minh Tuấn không ngủ chung giường - Ảnh 4.

Kiều Minh Tuấn: “Nếu chịu nhiều áp lực, tôi chỉ có ngồi nhà thôi”

Tôi và Cát Phượng quen nhau đã lâu nên khi đóng phim chung, phải đóng những cảnh cưa cẩm, yêu đương, chúng tôi phải hạn chế gần nhau ở ngoài hết mức có thể.

Kể cả ngoài hậu trường, tôi cũng ít khi xuất hiện. Khi nào quay tới phân cảnh tự tạo cho mình cảm giác xa người yêu để khi diễn có được cảm xúc nhiều nhất.

Cát Phượng bật khóc: Tôi giận vì Kiều Minh Tuấn không ngủ chung giường - Ảnh 5.

Nếu bây giờ mà chịu nhiều áp lực, tôi chỉ có ngồi nhà thôi chứ chẳng đi đâu hết. 

Tôi đã quyết định bước ra công chúng là phải mang theo tâm trạng vui vẻ, tích cực. Tôi muốn khán giả thấy được sức lao động và tinh thần làm việc của mình.