Cập nhật liên tục lời giải ngay sau khi kết thúc các môn thi THPT Quốc gia năm 2019

G

Ảnh minh họa.

Báo điện tử Trí Thức Trẻ sẽ phối hợp với các thầy cô giáo, trung tâm luyện thi có uy tín, cập nhật liên tục phần lời giải các môn thi THPT Quốc gia năm 2019 để thí sinh theo dõi.

Từ ngày 24 – 27/6, hơn 800.000 thí sinh cả nước bước vào kỳ thi THPT Quốc gia 2019. Báo điện tử Trí Thức Trẻ sẽ đưa nhanh nhất lời giải đề thi tất cả các môn thi tự luận, mã đề của từng môn thi trắc nghiệm.

Cụ thể, NGAY SAU KHI KẾT THÚC MỖI MÔN THI, BÁO ĐIỆN TỬ TRÍ THỨC TRẺ SẼ CẬP NHẬT NHANH, LIÊN TỤC BÀI GIẢI của môn thi đó theo đáp án từ các giáo viên, trung tâm đào tạo, luyện thi có uy tín.

Cùng với phần lời giải là các nhận định, đánh giá đề thi của các giáo viên có uy tín, để các thí sinh tham dự kỳ thi có cái nhìn tổng quan về đề thi, đối chiếu với bài làm của mình.

Cập nhật liên tục lời giải ngay sau khi kết thúc các môn thi THPT Quốc gia năm 2019 - Ảnh 1.

Lịch thi THPT Quốc gia 2019.

Lịch đăng tải cụ thể như sau:

Ngày 25/6: buổi sáng phần nhận định và bài giải môn Ngữ văn. Buổi chiều, bài giải môn Toán.

Ngày 26/6: bài giải tổ hợp môn Khoa học tự nhiên gồm: môn Vật lý, Hóa học, Sinh học và Ngoại ngữ.

Ngày 27/6: bài giải tổ hợp môn Khoa học xã hội gồm: môn Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân.

Kết thúc buổi thi cuối cùng, dự kiến chiều 27/6 Bộ Giáo dục và đào tạo sẽ công bố đáp án toàn bộ các môn thi. Báo điện tử Trí Thức Trẻ sẽ cập nhật nhanh chóng đáp án để bạn đọc, thí sinh theo dõi.

Trước đó, theo Bộ GD&ĐT, kỳ thi này, cả nước có gần 38.050 phòng thi; 1.980 điểm thi với 887.104 thí sinh.

Trong đó, có 233.977 thí sinh chỉ đăng ký để xét tốt nghiệp THPT mà không có nhu cầu dùng kết quả thi để xét tuyển vào các trường đại học (chiếm 26,38%); 622.925 thí sinh thi đăng ký để xét tốt nghiệp và tuyển sinh ĐH, CĐ (chiếm 70,22%); 30.202 thí sinh chỉ đăng ký để xét tuyển ĐH, CĐ (chiếm 3,04%).

Bên cạnh đó, có 27.066 thí sinh đăng ký cả 2 bài thi tổ hợp khoa học Tự nhiên và khoa học xã hội.

Về đề thi, theo Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ, năm 2019 học sinh hoàn toàn an tâm về tính chất nghiêm túc của kỳ thi, đồng thời đề thi không nặng về ghi nhớ số liệu mà áp dụng tính thực tiễn cao hơn.

Bộ GD&ĐT xác định, quan trọng nhất của đề thi là phải đảm bảo chính xác, bám sát chuẩn kiến thức kỹ năng của chương trình và có độ phân hoá phù hợp, đánh giá được khách quan năng lực thí sinh.

Đề thi THPT Quốc gia 2019 sẽ nằm trong chương trình trung học phổ thông, chủ yếu thuộc chương trình lớp 12.

“Đề thi sẽ có nhóm các câu hỏi ở mức độ cơ bản để phục vụ xét tốt nghiệp trung học phổ thông và có các câu hỏi với độ khó phù hợp nhằm phân hóa kết quả thi, hỗ trợ công tác tuyển sinh đại học, cao đẳng.

Các câu hỏi trong đề được sắp xếp theo độ khó tăng dần giúp thí sinh thuận lợi khi làm bài”, ông Độ nêu.

Theo lãnh đạo Bộ, kỷ luật trường thi năm nay rất nghiêm ngặt, do đó thí sinh phải chấp hành nghiêm chỉnh quy chế thi, tuyệt đối không đem vào phòng thi những dụng cụ không được phép, nhất là điện thoại di động. Khi thực hiện đúng quy chế, tâm lý các em mới ổn định và tập trung làm bài tốt.