[CẬP NHẬT] 7 người tử vong tại lễ hội âm nhạc ở Hồ Tây

Ảnh minh họa.

Lãnh đạo UBND quận Tây Hồ (Hà Nội) xác nhận, theo báo cáo sơ bộ của công an đã có 7 người tử vong tại lễ hội âm nhạc diễn ra ở Công viên nước Hồ Tây.

Đang cập nhật diễn biến…

Lúc 11h15: Ông Tô Văn Động, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao Hà Nội xác nhận, có có cấp phép cho công ty Connected Agency (Công ty Tổ chức sự kiện, đồng thời được giới thiệu là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực hoạt động tổ chức các sự kiện âm nhạc điện tử – EDM lớn nhất tại Việt Nam) tổ chức lễ hội “Trip To The Moon” tại công viên nước Hồ Tây vào ngày 16/9.

“Đương nhiên là có cấp phép đầy đủ”, ông Động nói. Theo ông Động, Sở đã họp với các đơn vị liên quan về sự việc này.

Ông Tô Văn Động thông tin, dự kiến 14h hôm nay, Công an TP Hà Nội sẽ tổ chức họp báo về vụ việc này.

[CẬP NHẬT] 7 người tử vong tại lễ hội âm nhạc ở Hồ Tây - Ảnh 1.
[CẬP NHẬT] 7 người tử vong tại lễ hội âm nhạc ở Hồ Tây - Ảnh 2.

Hình ảnh bên trong nhạc hội

Theo thông tin trên Fanpage của chương trình, Lễ hội âm nhạc Du hành tới mặt trăng (Trip to the moon) tối 16/9 tại Công viên nước Hồ Tây nằm trong khuôn khổ Tuần lễ âm nhạc điện tử 2018 – Vietnam Electronic Weekend (VEW) năm thứ 3 liên tiếp.

Chương trình bắt đầu từ chiều 16/9, thu hút hàng nghìn người tham dự. Sự kiện này được trình diễn cùng lúc với 3 sân khấu và hệ thống loa, đèn laser, màn hình tương tác hình ảnh với giá vé được công bố là 650.000 đồng/người.

Trong sáng 17/9, PV đã nhiều lần liên hệ vào số điện thoại của đại diện truyền thông của chương trình, dù có chuông nhưng không ai nhấc máy.

Theo thông tin ban đầu của cơ quan chức năng quận Tây Hồ, tối qua (16/9), tại Công viên nước Hồ Tây (phường Nhật Tân, quận Tây Hồ) diễn ra lễ hội âm nhạc điện tử có tên gọi “Du hành mặt trăng”.

Trong khi diễn ra buổi biểu diễn, nhiều nam nữ thanh niên bất ngờ có biểu hiện lạ, bị ngất đã được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện E, Bệnh viện 354, Bệnh viện Bạch Mai.

Đến sáng nay, theo thông tin ban đầu, 7 người đã tử vong.

Sáng nay, cơ quan công an đã phong tỏa hiện trường, Công viên nước Hồ Tây tạm thời đóng cửa dừng phục vụ. 

[CẬP NHẬT] 7 người tử vong tại lễ hội âm nhạc ở Hồ Tây - Ảnh 4.

Biển hiệu chương trình âm nhạc.

[CẬP NHẬT] 7 người tử vong tại lễ hội âm nhạc ở Hồ Tây - Ảnh 5.

Công an phong tỏa hiện trường sau sự việc 7 người tử vong ở Công viên nước Hồ Tây. Ảnh chụp lúc 10h30 ngày 17/9.

10h ngày 17/9, trao đổi với phóng viên, bà Võ Bích Thủy, Chánh văn phòng UBND quận Tây Hồ cho biết, đến thời điểm hiện tại đã có 7 người tử vong sau khi tham gia lễ hội âm nhạc kể trên.

Theo bà Thủy, Công an quận Tây Hồ đã vào cuộc để điều tra, làm rõ nguyên nhân sự việc. Cơ quan chức năng đang thu thập các thông tin hiện trường theo quy định của pháp luật.

Một đại diện Công viên nước Hồ Tây thông tin, lễ hội âm nhạc có tên gọi “Du hành mặt trăng” do một đơn vị ngoài thuê địa điểm tại công viên tổ chức vào tối 16/9.

“Chúng tôi chỉ cho thuê địa điểm tại công viên. Toàn bộ các vấn đề liên quan đến tổ chức thế nào do đơn vị thuê thực hiện”, vị này nói.

Trước đó, trong sáng 17/9, trao đổi với phóng viên, ông Đỗ Anh Tuấn, Chủ tịch UBND quận Tây Hồ (Hà Nội) xác nhận, công an quận vừa báo cáo sự việc liên quan đến sự việc xảy ra tại lễ hội âm nhạc tổ chức ở Công viên nước hồ Tây.

Chủ tịch UBND quận Tây Hồ thông tin lúc đầu giờ sáng, báo cáo sơ bộ có 4 người tử vong và hơn 10 người khác đang được cấp cứu tại bệnh viện.

Còn bà Võ Bích Thủy, Chánh Văn phòng UBND quận Tây Hồ cho biết, cơ quan công an và viện kiểm sát đang tiến hành các thủ tục cần thiết và thống kê nạn nhân cụ thể.

“10 giờ sáng nay Chủ tịch quận sẽ báo cáo Chủ tịch UBND TP và sẽ có số liệu chính thức về thương vong còn theo báo cáo sơ bộ đã có 4 người tử vong”, bà Thủy nói.

[CẬP NHẬT] 7 người tử vong tại lễ hội âm nhạc ở Hồ Tây - Ảnh 7.

Công viên nước hồ Tây (chấm đỏ) thuộc phường Nhật Tân, quận Tây Hồ. Ảnh: google maps.