Từ phản ánh của người dân về việc bị nhóm thanh niên dán keo dán sắt vào ổ khoá và tạt mắm tôm, nước sơn… nên cảnh sát bố trí lực lượng mật phục và bắt quả tang hai thanh niên gây án.

Ngày 29/12, Công an huyện Tiểu Cần (Trà Vinh) cho biết nơi đây đã ra quyết định xử phạt hành chính số tiền 14 triệu đồng đối với Ngô Hồng Thao (24 tuổi) và Tô Viết Phong (18 tuổi, cùng ngụ tỉnh Hà Tĩnh, hiện đang tạm trú tại huyện Châu Thành) về hành hành vi “Huỷ hoại tài sản” và “Ném chất bẩn vào nhà người khác”. 

Theo cảnh sát, gần đây một số người dân tại huyện Tiểu Cần phản ánh bị nhóm thanh niên ném chất bẩn như mắm tôm, tạt sơn, vẽ sơn vào nhà, cổng rào. Nhóm người này còn dán keo dán sắt vào ổ khoá của nhà dân và rải cả vàng mã, nhang.

Cảnh sát xử phạt hai thanh niên tạt sơn, mắm tôm và rải vàng mã để đòi nợ thuê 14 triệu đồng - Ảnh 1.

Nhà dân bị rải vàng mã, nhang nhằm mục đích đe doạ.

Công an huyện Tiểu Cần nhận định, đây có thể là hành vi của các nhóm cho vay tiền, đòi nợ thuê nên bố trí trinh sát mật phục theo dõi.

Khuya 20/12, tổ công tác Công an huyện Tiểu Cần phát hiện, bắt quả tang Thao và Phong đi xe máy, chở một bọc nylon màu đen bên trong chứa mắm tôm và nước sơn nên mời về làm việc.

Cả hai khai nhận đòi nợ thuê cho một người khác và được trả tiền mỗi tháng 6 triệu đồng. Số mắm tôm và nước sơn được cả hai mua tại TP Trà Vinh để đến địa bàn huyện Tiểu Cần thực hiện hành vi trên. 

Cảnh sát cho biết, ngoài hanh vi ném chất bẩn, hai thanh niên này còn sử dụng keo dán sắt dán vào ổ khoá nhà dân nên bị xử phạt thêm hành vi Huỷ hoại tài sản.