Cảnh sát nhận định cô gái giao gà chết cách lúc phát hiện khoảng 5-10 tiếng

Nạn nhân D.

Ngoài Hùng và Công, hiện cơ quan chức năng tỉnh Điện Biên chưa bắt giữ hay tạm giữ hình sự thêm đối tượng nào.

Bị can Vương Văn Hùng (SN 1984, trú tại khối Tân Thủy, huyện Tuần Giáo, tỉnh Điện Biên) mới đây đã có thay đổi lời khai, trong vụ sát hại nữ sinh Cao Thị Mỹ D. (SN 1997, trú tại xã Thanh Hưng, huyện Điện Biên).

Cụ thể, lúc đầu hắn nói chỉ một mình gây án, nhưng hiện khai ra đồng phạm tên Công (xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên). Công là chủ chiếc xe tải có vết máu của nạn nhân D. và cũng là anh trai của chủ ngôi nhà hoang nơi phát hiện thi thể D. Cảnh sát đã tạm giữ đối tượng này để điều tra những vấn đề liên quan.

Công an tỉnh Điện Biên thông tin trên VnExpress, trong lời khai thay đổi, Hùng nói đã cùng Công lên kế hoạch dụ nạn nhân Cao Thị Mỹ D. mang gà đến. Khi nữ sinh chở gà đến địa chỉ ban đầu vào chiều muộn 30 Tết thì Hùng bảo chuyển gà đến khu vực gần nhà Công. Hai tên này đã siết cổ D. rồi đem thi thể đến ngôi nhà hoang.

Theo nguồn trên, cảnh sát cho rằng lời khai của Vương Văn Hùng còn nhiều mâu thuẫn, vì theo nhận định thì nạn nhân D. chỉ chết cách thời điểm được phát hiện từ 5 -10 tiếng.

Báo Bảo vệ pháp luật dẫn thông tin từ ban chuyên án cho rằng, lời khai của Hùng chưa thành khẩn và qua khám nghiệm tử thi thì lời khai của các đối tượng có mâu thuẫn.

Cả Hùng và Công đều được lực lượng chức năng đánh giá là đối tượng lì lợm, ngoan cố, khai báo nhỏ giọt.

Khi xâu chuỗi diễn biến sự việc, Đại tá Tráng A Tủa (Phó Giám đốc công an tỉnh Điện Biên) nói trên Zing.vn, kẻ thủ ác có sự chuẩn bị kỹ lưỡng trước khi ra tay, rồi tìm cách đánh lạc hướng công an.

Chúng dùng sim rác liên lạc với D., mang chiếc xe máy của nạn nhân đi rửa sạch sẽ, đưa thi thể nạn nhân từ nơi khác về căn nhà hoang, chiếc quần dài và lồng gà của nạn nhân được chúng bỏ ở nhiều địa điểm khác nhau.

Theo Đại tá Tủa, hiện có 2 đồ vật của nạn nhân Cao Thị Mỹ D. chưa được tìm thấy, đó là áo khoác và đôi giày.

Hiện nghi vấn nạn nhân D. bị xâm hại tình dục đang được cơ quan chức năng làm rõ, tuy nhiên, Đại tá Tráng A Tủa nói với Zing.vn, với những chứng cứ thu thập được thì không loại trừ khả năng nạn nhân bị hiếp dâm.

Trong vụ án này, ngoài Vương Văn Hùng và đối tượng Công, hiện cơ quan chức năng tỉnh Điện Biên chưa bắt giữ hay tạm giữ hình sự thêm đối tượng nào.

(Tổng hợp)