Ông Vì Văn Hà làm đơn xin thôi tất cả các chức vụ khi đang giữ chức Chủ tịch MTTQ thị trấn Lang Chánh (Thanh Hóa).

Trong quá trình giữ các chức vụ tại thị trấn Lang Chánh (Thanh Hóa), ông Hà có nhiều vi phạm như bắt dân chui qua háng, đánh lãnh đạo cơ quan và nhiều lần bị xử lý kỷ luật.

Ngày 14/3, ông Phạm Đăng Lực – Bí thư Huyện ủy Lang Chánh (Thanh Hóa) xác nhận, 1 ngày trước, ông Vì Văn Hà – Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc thị trấn Lang Chánh (huyện Lang Chánh) đã làm đơn xin thôi tất cả các chức vụ trong Đảng và chức Chủ tịch Mặt trận tổ quốc thị trấn.

Theo ông Lực, trong đơn xin từ chức này, ông Vì Văn Hà nêu lý do vì có khuyết điểm, uy tín thấp và không thể đảm nhiệm chức vụ nên đã xin thôi tất cả các chức vụ.

Hiện cơ quan đang thụ lý đơn từ chức của anh Hà và đang xem xét và phải có quy trình mới quyết định được“, ông Phạm Đăng Lực nói.

Trước khi từ chức, ông Hà đang giữ chức Chủ tịch MTTQ thị trấn Lang Chánh. Ngày 29/1 vừa qua, ông Hà tiếp tục được giới thiệu tái cử và trúng cử chức Chủ tịch MTTQ khiến nhiều người bất ngờ bởi quá trình công tác ông này đã có nhiều vi phạm.

Cụ thể, trước đó báo chí đã phản ánh trong quá trình giữ chức Trưởng công an thị trấn Lang Chánh, ông Hà có hành vi đánh dân và bắt người dân chui qua háng.

Không những thế, khi đang giữ chức Phó Chủ tịch UBND thị trấn Lang Chánh, ông Hà đã đánh cán bộ văn phòng, chửi bới Bí thư và Chủ tịch thị trấn Lang Chánh.

Cuối năm 2017, khi đang giữ chức Chủ tịch MTTQ thị trấn Lang Chánh thì ông Hà lại tiếp tục vi phạm khi chửi bới, hành hung Phó Chủ tịch, Phó Bí thư thị trấn. Cuối năm 2018, ông Hà bị đánh giá không hoàn thành nhiệm vụ.

Với những sai phạm nghiêm trọng trên nhưng ngày 29/1 vừa qua, ông Hà vẫn được giới thiệu tái cử và trúng cử chức Chủ tịch MTTQ thị trấn Lang Chánh khiến nhiều người bất ngờ và xôn xao.

Sau khi tiếp nhận đơn phản ánh của công dân, cơ quan chức năng huyện Lang Chánh đã vào cuộc để kiểm tra, xác minh sự việc. Tuy nhiên, khi cơ quan chức năng đang xác minh thì ngày 13/3, ông Vì Văn Hà bất ngờ có đơn xin thôi tất cả các chức vụ.