Ca sĩ Tim lần đầu nói về chuyện mắc bệnh tự kỷ từ nhỏ, bị chính người thân dè bỉu

Một số khán giả cho rằng, người phản bội trong lúc khó khăn mà Tim nhắc đến có thể là Minh Hằng.

Tối 25/11 vừa qua, tập đầu tiên của chương trình Én vàng phiên bản nghệ sĩ đã lên sóng. Đây là phiên bản đặc biệt, nơi các nghệ sĩ kể câu chuyện của mình bằng nhiều tài năng khác nhau, từ ca hát, diễn xuất, hùng biện tới vũ đạo.

Chấm điểm cho họ là các giám khảo tài năng như MC Thanh Bạch, Tùng Leo, Trác Thúy Miêu…

Đáng chú ý trong tập đầu tiên này là sự xuất hiện của ca sĩ Tim. Trên sân khấu, Tim đã hát lại bài hit Một vòng trái đất, với dàn dựng giống hệt MV cách đây 10 năm. Anh còn sử dụng một diễn viên nữ đóng thế Minh Hằng.

Ca sĩ Tim lần đầu nói về chuyện mắc bệnh tự kỷ từ nhỏ, bị chính người thân dè bỉu - Ảnh 1.

Sau khi hát xong, Tim đã tâm sự rất chân thật về cuộc đời và những biến cố của mình. Anh đã suýt khóc và nói:

Một số người thấy được thanh xuân của mình, và cũng có một số người nghĩ rằng tôi đang níu kéo quá khứ. Đã 10 năm rồi, tôi mới dám hát lại Một vòng trái đất trên sân khấu. 

Vừa hát, tôi vừa nhắm mắt để nhớ lại những cay đắng đã trải qua trong 10 năm vừa rồi. Tất cả hiện về rõ mồn một.

Tôi lớn lên từ một chàng trai nhút nhát, thu mình trong vỏ ốc xám xịt. Tôi mắc bệnh tự kỉ từ nhỏ, không có bất cứ người bạn nào. Tôi cũng không có được tình cảm, sự yêu thương của bố mẹ.

Tôi chưa bao giờ chia sẻ căn bệnh này với ai hết, chỉ có những người rất thân mới biết được. Căn bệnh này rất dễ xảy ra với những trẻ nhỏ thiếu tình yêu thương như tôi. Nhưng may mắn cho tôi là tôi có niềm đam mê về nghệ thuật.

Ca sĩ Tim lần đầu nói về chuyện mắc bệnh tự kỷ từ nhỏ, bị chính người thân dè bỉu - Ảnh 3.

Tôi dồn tất cả tình cảm, trái tim mình vào âm nhạc. Hằng đêm, tôi đều tự tâm sự với mình rằng phải có đam mê để không sa ngã.

Tôi làm mọi cách, phấn đấu bằng trái tim của mình để đến với con đường âm nhạc. Có ai dám bỏ không học tại Đại học Kinh tế như tôi không? Tất cả mọi người đều mơ ước được bước chân vào đại học, nhưng tôi dám từ bỏ.

Tôi dám bỏ nhà đi, rồi hát lót suốt 4 năm liền. “Hát lót” là từ để chỉ hạng ca sĩ không tên như tôi, phải chờ đợi hàng giờ, khi nào có ngôi sao tới mới được hát.

Ca sĩ Tim lần đầu nói về chuyện mắc bệnh tự kỷ từ nhỏ, bị chính người thân dè bỉu - Ảnh 4.

Tôi bị dè bỉu bởi chính người thân mình. Họ nói: “Mày không làm được điều đó”. Nhưng tôi đã làm được, bằng tất cả những gì tôi có.

Chính vào ngày hôm đó, cái ngày mà ca khúc Một vòng trái đất được tất cả mọi người trên cả nước này đón nhận, tôi đã bước chân lên đỉnh cao, ở vị trí mà tất cả mọi người đều mơ ước.

Biết bao show diễn, những tiếng hò reo, những bộ phim, ánh mắt ngưỡng mộ đến với tôi.

Tôi ngạo nghễ trên đỉnh cao đó mà không hề biết rằng, tôi đã phải khó khăn thế nào mới có được vị trí đang có. Thế rồi, đến một ngày, tôi vấp ngã. Chính cái người thương yêu đó đã phản bội tôi, cứa những nhát dao vào tim tôi.

Sau khi người ấy bỏ tôi, tôi mới nhận ra, những ánh mắt, vòng tay khán giả vẫn ở bên động viên, che chở, chia sẻ cùng tôi. Đến ngày hôm nay, tôi mới hiểu được bản ngã của mình chính là âm nhạc, là nghệ thuật. Tất cả mọi thứ của tôi đều thuộc về sân khấu.

Ca sĩ Tim lần đầu nói về chuyện mắc bệnh tự kỷ từ nhỏ, bị chính người thân dè bỉu - Ảnh 5.

Tim rưng rưng nước mắt khi nhớ về quá khứ

Tôi muốn gửi ca khúc Một vòng trái đất tới tất cả những người đã yêu quý, ủng hộ tôi suốt 10 năm qua. Còn với những người không yêu thích tôi, xin gửi tới họ ba chữ: “Xin cám ơn”. Tôi không muốn lúc nào cũng đem nỗi đau của mình ra kể cho mọi người.

Một số khán giả sau khi nghe Tim nói tới đoạn “Thế rồi, đến một ngày, tôi vấp ngã. Chính cái người thương yêu đó đã phản bội tôi, cứa những nhát dao vào tim tôi” đã cho rằng, người phản bội ở đây có thể là ca sĩ Minh Hằng.

Ca sĩ Tim lần đầu nói về chuyện mắc bệnh tự kỷ từ nhỏ, bị chính người thân dè bỉu - Ảnh 6.

Thậm chí, một số phần hát của Minh Hằng trong Một vòng trái đất đã được Tim bỏ ngỏ chứ không hát thêm vào.

Được biết, Tim và Minh Hằng đã từng có thời gian tình cảm với nhau, nhưng rồi đường ai nấy đi. Thời điểm đó cũng là lúc Tim gặp nhiều scandal và biến cố.

MC Phước Lộc sau khi nghe Tim chia sẻ đã xúc động nói: “Hơn 10 năm trước, trong một lần anh ghi hình tại trường học mẹ em làm hiệu trưởng, bà có nói em quyết định đi theo con đường nghệ thuật, chứ không theo ngành kinh tế mình học, dù đang là sinh viên Đại học Kinh tế. Anh đã theo dõi em từ khi đó.

Ca sĩ Tim lần đầu nói về chuyện mắc bệnh tự kỷ từ nhỏ, bị chính người thân dè bỉu - Ảnh 7.

MC Phước Lộc

Ngày hôm nay gặp lại em, anh rất vui, kì vọng và có niềm tin, vì anh biết em đã trải qua nhiều thăng trầm.

Ở những giây phút đầu tiên xuất hiện, em đem lại giá trị tử tế của cảm xúc. Đó là giá trị của sự cảm ơn, tha thứ và ăn năn của chính cái tôi, bản ngã của em“.

Ca sĩ Tim lần đầu nói về chuyện mắc bệnh tự kỷ từ nhỏ, bị chính người thân dè bỉu - Ảnh 8.

MC Tùng Leo

MC Tùng Leo cũng tỏ ra đồng cảm và khuyên Tim rằng: Khi thấy Tim tự dẫn chương trình cho chính mình, tôi bắt đầu lo sợ rằng MC sẽ không còn chỗ đứng nữa, khi ca sĩ có thể tự nói về bài hát của mình. Nhưng tôi cũng khát khao được thấy một ca sĩ tự nói về bài hát của mình trước khi hát như Tim, còn hơn những lời sáo rỗng và không đặt được bằng trắc của dấu Việt Nam vào câu nói của mình.

Hôm nay, Tim mang hình ảnh của một ngôi sao, đầy chất tình trong người. Bạn có đầy ngạo nghễ của một ngôi sao, đầy đớn đau và đầy khát khao chinh phục cuộc sống. Tôi muốn bạn thành thật hơn nữa”.

Ca sĩ Tim lần đầu nói về chuyện mắc bệnh tự kỷ từ nhỏ, bị chính người thân dè bỉu - Ảnh 9.

MC Thanh Bạch

MC Thanh Bạch dù sẵng giọng rất nghiêm khắc, nhưng vẫn khen ngợi Tim. Anh nói: “Đây là vòng thi tài năng, nhưng bạn chẳng làm gì khác ngoài việc hát lại bài của mình, thế thì tài năng ở đâu?

Nhưng dù sao, bạn cũng đã mở ra một khía cạnh khác trong phần chia sẻ của mình. Rất nhiều trẻ em tự kỉ ở Việt Nam bị mọi người xem thường. Nhưng nếu nói chuyện với trẻ em tự kỉ, sẽ thấy chúng có rất nhiều tài năng được công nhận trên thế giới, chỉ Việt Nam không công nhận.

Bạn đã từ câu chuyện của mình để nói rộng ra vấn đề của xã hội. Bạn bắt mọi người phải hiểu được sâu tận cõi lòng, tâm hồn của nghệ sĩ chúng ta”.