G

Có đến 2 thí sinh nam đóng giả Minh Tuyết trong tập mở màn “Ca sĩ thần tượng” mùa 2.

“Ca sĩ thần tượng” mùa 2 đã chính thức lên sóng tối 29/5 với những màn hóa thân hình tượng Lam Trường, Đan Trường và Minh Tuyết. Dàn giám khảo quen thuộc của chương trình bao gồm Trấn Thành, Minh Tuyết, Cẩm Ly, Hoàng Nhật Nam.

Ca sĩ thần tượng: Bung xõa hết cỡ khi giả gái, 2 chàng trai vẫn bị chê không giống Minh Tuyết - Ảnh 1.

4 thí sinh trong tập 1

Ở phần đầu chương trình, các thí sinh có màn hòa giọng cùng nhau trong một liên khúc gợi nhắc thanh xuân của thế hệ 8X, 9X với hai ca khúc “Tình đơn phương – Mãi là người đến sau”.

Ca sĩ thần tượng: Bung xõa hết cỡ khi giả gái, 2 chàng trai vẫn bị chê không giống Minh Tuyết - Ảnh 2.

Từ trái qua: Giám khảo Hoàng Nhật Nam, giám khảo Cẩm Ly, MC Minh Xù, giám khảo Minh Tuyết, giám khảo Trấn Thành, MC Khả Như

Tiếp nối chương trình là ca khúc “Để cho em khóc” với phần trình diễn của thí sinh Minh Phúc. Đây là ca khúc gắn liền với Minh Tuyết trong thời gian gần đây và dính lùm xùm với Vy Oanh. Nam thí sinh phô diễn nhiều về giọng hát và thần thái, phong cách khá giống với Minh Tuyết. Từng bước di chuyển, xoay người và ánh mắt đều rất cuốn hút và tỏa ra khí chất “rất Minh Tuyết” nhưng ở những nốt cao vẫn gặp một số hạn chế. Trấn Thành đòi “phát đầm” để Minh Phúc nhập vai hoàn hảo hơn và góp ý thí sinh nên chỉnh lại phát âm để giống Minh Tuyết hơn. Minh Phúc không kìm được nước mắt khi được hát cho Minh Tuyết nghe và chạy xuống ôm chầm lấy thần tượng của mình. Nam thí sinh cũng cho biết mình không phải yêu thích mà bị “lậm” vì quá yêu Minh Tuyết.

Ca sĩ thần tượng: “Để cho em khóc” – Minh Phúc

Ca sĩ thần tượng: Bung xõa hết cỡ khi giả gái, 2 chàng trai vẫn bị chê không giống Minh Tuyết - Ảnh 4.

Với tiết mục song ca cùng thí sinh Nguyễn Ninh ca khúc “Vị ngọt đôi môi”, Minh Phúc khiến cả trường quay và giám khảo phấn khích vì quá nhập tâm giống ca sĩ Minh Tuyết. Nam giả nữ là một điều rất khó cho Minh Phúc nhưng thí sinh vẫn hóa thân xuất sắc dù quãng giọng không thực sự thuận lợi. Cùng với Minh Phúc, Nguyễn Ninh cũng là một bản sao hoàn hảo của Đan Trường khi song ca ăn ý với bạn diễn từ biểu cảm, động tác tay cho đến giọng hát đặc trưng anh Bo.

Tuy nhiên, ngay sau phần trình diễn, “bản gốc” Minh Tuyết nhận xét: “Sao không giống Tuyết Tuyết mọi ngày, nhìn xa xa giống Hồ Ngọc Hà”. Trấn Thành nhanh chóng lý giải: “Tại sao, tại tóc của Tuyết là phồng, hai tiếng đồng hồ để bới lên cho phồng như vậy còn tóc em dẹp dẹp là tóc của Hà, lọn ở dưới là tóc của Hà. Cái thứ hai, chân mày Tuyết vẽ nằm dưới, chân mày Hà vẽ cao, em vẽ cao như vậy là Hà rồi”. Không chỉ vậy, Minh Tuyết còn nhận xét ở bài này phong thái động tác có giống mình nhưng giọng hát hoàn toàn không giống. Các giám khảo còn lại cũng đồng tình và cho rằng thí sinh tập trung biểu diễn quá nhiều nên chưa trau chuốt phần hát.

Ca sĩ thần tượng: Bung xõa hết cỡ khi giả gái, 2 chàng trai vẫn bị chê không giống Minh Tuyết - Ảnh 5.

Thí sinh Trọng Vương cũng là một bản sao hoàn hảo của Minh Tuyết với ca khúc “Muộn màng”. Có vẻ như ca khúc chưa phù hợp với quãng giọng của Trọng Vương nên thí sinh hát chưa giống thần tượng lắm. “Anh thông cảm cho những bạn nam hát giọng nữ, khi ai kêu mình giả ở ngoài vài đoạn thì được nhưng khi em phải đu theo một bài hát trọn vẹn 2 lời thì đôi khi cái nốt treo nó cứ treo hoài làm em rất khó để tốt và giống chị Minh Tuyết” – Trấn Thành khá tiếc với phần trình diễn của thí sinh. 

Ca sĩ thần tượng: “Muộn màng” – Trọng Vương

Ca sĩ thần tượng: Bung xõa hết cỡ khi giả gái, 2 chàng trai vẫn bị chê không giống Minh Tuyết - Ảnh 7.

Nguyễn Ninh tái hiện hình ảnh Đan Trường với ca khúc dân ca “Lục tỉnh miền Tây” và chưa thực sự thành công lắm khi hát giọng miền Nam. Trái với vòng Lộ diện với một hình ảnh “rất Đan Trường”, lần này nam thí sinh mang màu sắc cá nhân nhiều hơn. Đạo diễn Hoàng Nhật Nam nhận xét: “Phần xuất hiện của em ở “Tình đơn phương” em gần như chiếm trọn spotlight so với 3 bạn còn lại nhưng ở phần đơn ca lại không nhìn thấy nhiều hình ảnh anh Bo Đan Trường. Em cứ phải cuốn theo bài hát và không nghe rõ lắm nên em cần phải có chiến lược về chọn bài để khai thác tốt thế mạnh của em hơn”.

Ca sĩ thần tượng: “Lục tỉnh miền Tây” – Nguyễn Ninh

Ca sĩ thần tượng: Bung xõa hết cỡ khi giả gái, 2 chàng trai vẫn bị chê không giống Minh Tuyết - Ảnh 9.

Ca khúc “Kathy Kathy” với hình tượng Lam Trường được thể hiện bởi Lê Vân. Ngoại hình đẹp và phong cách lịch lãm là điểm cộng của Lê Vân nhưng cũng như những thí sinh còn lại, giọng hát và phong cách của thí sinh nhận được nhiều lời nhận xét tích cực của giám khảo. “Hiện nay vấn đề lớn nhất của bạn khi giả anh Lam Trường chính là nhịp và cách ngắt câu. Anh Lam Trường ảnh chặt câu rất chặt chẽ. Bạn bị trải dài bài hát, chỉ đẹp thôi. Ảnh còn hát khi có hơi bắn ra phía trước còn bạn chưa có” – Trấn Thành soi khá kĩ, thậm chí thị phạm cho thí sinh.

Ca sĩ thần tượng: Bung xõa hết cỡ khi giả gái, 2 chàng trai vẫn bị chê không giống Minh Tuyết - Ảnh 10.

Lê Vân và Trọng Vương lấy lại phong độ với màn song ca “Em đâu biết” trong hình tượng Lam Trường – Minh Tuyết. Đây là ca khúc khá lâu từ những ngày đầu đi hát của hai giọng ca và được chính Lam Trường viết lời Việt trên nền nhạc Hoa. Cũng như Minh Phúc, sau khi được “phát đầm”, Trọng Vương “bung lụa” với hình tượng Minh Tuyết từ cách đi đứng, biểu cảm, hất tóc, tạo dáng trên sân khấu. Minh Tuyết không kìm được cảm xúc, liên tục che mặt mỗi khi thí sinh cất giọng.

Còn Lê Vân cũng giành được nhiều lời khen vì tiếp thu nhanh chóng lời ban giám khảo và thay đổi ngoạn mục. “Khi nhạc cất lên, không phải của mình nhưng mình hát rất đã. Hai bạn hòa quyện với nhau từng cái bè, giọng hát ăn ý với nhau và hát bài này chị thích quá, thích chịu không nổi” – Chị Tư Cẩm Ly phấn khích. Trấn Thành không còn gì để chê về giọng hát, thần thái nên chuyển qua “soi” trang điểm của thí sinh: “Bà Tuyết hát hay quá mà mặt thấy ghê!”. Nam danh hài còn ghẹo thí sinh vì lần đầu tiên thấy một người đi giày cao hơn Minh Tuyết bản gốc.

Ca sĩ thần tượng: Bung xõa hết cỡ khi giả gái, 2 chàng trai vẫn bị chê không giống Minh Tuyết - Ảnh 11.

Ở cuối chương trình, ban giám khảo quyết định nói lời chia tay với “Minh Tuyết” Minh Phúc. Ba thí sinh tiếp tục đi vào vòng trong gồm: Lê Vân, Nguyễn Ninh, Trọng Vương. Minh Tuyết lên sân khấu hòa giọng cùng hai thí sinh hóa thân thành mình với ca khúc “Để cho em khóc”.

Ca sĩ thần tượng: Bung xõa hết cỡ khi giả gái, 2 chàng trai vẫn bị chê không giống Minh Tuyết - Ảnh 12.

Ảnh: Lý Võ Phú Hưng – Trần Huy Tuấn