G

Người đàn ông đến từ Ấn Độ, 35 tuổi, thường kêu đau bụng. Kết quả là bác sĩ lôi ra rất nhiều vật dụng từ kim loại đến nhựa trong bụng người bệnh này sau ca phẫu thuật kinh hoàng.

Theo nguồn tin địa phương, một người đàn ông hiện đang sinh sống tại Ấn Độ, 35 tuổi, thường xuyên đau bụng không rõ nguyên nhân. Anh được đưa đến thăm khám tại bệnh viện Lal Bahadur Shastri ở Mandi, Himachal Pradesh, Ấn Độ.

Tuy nhiên, sau khi có kết quả chụp X-quang, các bác sĩ đã vô cùng bất ngờ khi phát hiện ổ bụng của người đàn ông này chứa nhiều vật thể kim loại trong đó có thể dễ dàng nhìn thấy những chiếc thìa và mũi dao.

Ca phẫu thuật kinh hoàng gây sốc: Cả rổ kim loại trong bụng bệnh nhân vì căn bệnh lạ - Ảnh 1.

Hình ảnh chụp X-quang ổ bụng của người đàn ông với rất nhiều thìa và 1 mũi dao nhọn

Nghiêm trọng hơn, mũi dao nằm ở vị trí nguy hiểm và đâm thủng ruột của người đàn ông này. Ca phẫu thuật cấp cứu được thực hiện ngay lập tức trong hơn 3 giờ đồng hồ ngay tại bệnh viện này.

Kết quả phẫu thuật ổ bụng, bác sĩ cho biết đã lấy ra được những vật như sau: 1 mũi dao, 8 cái thìa, 2 tua vít, 2 bàn chải đánh răng và một thanh kim loại từ dạ dày.

Đây là trường hợp vô cùng hy hữu gây sốc cho cả đội ngũ y bác sĩ, bởi chưa từng chứng kiến ổ bụng bệnh nhân nào kinh hoàng như vậy.

Một bác sĩ trực tiếp tham gia ca phẫu thuật cho hay: “Khi mở ổ bụng bệnh nhân, chúng tôi có thể nghìn ngay thấy mũi dao đang nhô ra.

Chúng tôi ngay lập tức lấy mũi dao ra và tiếp tục phát hiện thêm những vật thể lạ như thìa, tua vít, thanh kim loại hình trụ ngắn từ trong dạ dày người này.”

Ca phẫu thuật kinh hoàng gây sốc: Cả rổ kim loại trong bụng bệnh nhân vì căn bệnh lạ - Ảnh 2.
Ca phẫu thuật kinh hoàng gây sốc: Cả rổ kim loại trong bụng bệnh nhân vì căn bệnh lạ - Ảnh 3.

Ca phẫu thuật cấp cứu đã lấy ra nhiều vật thể kim loại trong bụng bệnh nhân mắc chứng Pica

Các bác sĩ cũng cho biết người này đang mắc chứng rối loạn tâm thần, ảnh hưởng tới thói quen ăn uống có tên là Pica, chính vì thể anh ta có thể đã nuốt các đồ vật một cách vô thức.

Pica là một hội chứng đặc trưng bởi sự thèm ăn đối với các chất không phải là thực phẩm thông thường, không chứa nhiều chất dinh dưỡng như tóc, phấn, kem đánh răng, giấy, đất, đá thạch cao hoặc kim loại.

Chứng rối loạn này có thể gây ra một loạt các biến chứng nghiêm trọng nếu người bệnh ăn phải thứ gì đó độc hại gây ngộ độc hoặc khó tiêu do hóc, nghẹn.

Ca phẫu thuật kinh hoàng gây sốc: Cả rổ kim loại trong bụng bệnh nhân vì căn bệnh lạ - Ảnh 4.

Người mắc chứng Pica thường thích ăn những thứ không phải là thực phẩm chứa dinh dưỡng như đất, thạch cao, kim loại…

Nó cũng khiến người bệnh mắc các bệnh răng miệng, dẫn tới hỏng răng, hoặc nhiễm kí sinh trùng. 

Ngoài ra Pica thường xảy ra cùng với các rối loạn sức khỏe tâm thần làm suy giảm chức năng, chẳng hạn như tự kỷ hoặc tâm thần phân liệt.

Tỉ lệ mắc chứng Pica chưa được xác định cụ thể, nhưng theo Hiệp hội về các chứng rối loạn ăn NEDA (Mỹ), Pica thường gặp ở nước đang phát triển.

*Theo Dailymail