Ngày 23/12, lãnh đạo UBND huyện U Minh, tỉnh Cà Mau cho biết, lợi dụng sơ hở của cán bộ Cơ sở Cai nghiện ma túy tỉnh Cà Mau (ấp 1, xã Khánh An, huyện U Minh), 16 học viên cai nghiện đã bỏ trốn.

Theo thông tin ban đầu, vào chiều tối ngày 22/12, lợi dụng sơ hở của cán bộ quản lý khi mở cửa trại để đưa thức ăn vào thì 16 học viên đã bỏ trốn ra ngoài. Sự việc sau đó được thông báo với cơ quan chức năng địa phương. Đến sáng ngày 23/12, lực lượng chức năng đã bắt và đưa về trại được 11 học viên và tích cực truy tìm các học viên còn lại.

Hơn 3 tháng, tại Cơ sở cai nghiện ma túy tỉnh Cà Mau đã có hai lần học viên trốn khỏi trại cai nghiện do sơ hở của cán bộ quản lý trại.

Lãnh đạo UBND huyện U Minh cho biết, các lực lượng chức năng đang tích cực tìm các đối tượng trốn trại còn lại. Đồng thời kiến nghị lên Sở LĐ-TB-XH tỉnh cần quản lý chặt chẽ để hạn chế việc học viên trốn trại.

Trước đó, vào chiều tối ngày 15/9, do sơ hở của cán bộ quản lý nên 26 học viên cai nghiện đã bỏ trốn vào khu rừng phía sau cơ sở cai nghiện. Đến nay, vẫn chưa bắt hết được học viên trốn trại.