G

Hương Giang hoàn toàn có lý do để kiêu hãnh ngẩng cao đầu, bởi chiếc vương miện cô đang đội hoàn toàn xứng đáng!

Sự cố tấm hình “nhạy cảm” mà Missosology – một “ông lớn” trong lĩnh vực hoa hậu đăng tải vừa khiến người hâm mộ của Hương Giang và cả khán giả trung lập bất bình.

Theo đó, bức ảnh ghép mặt Hương Giang xuất hiện bên cạnh bên cạnh nhiều hoa hậu khác, nhưng bị che khuất gần một nửa. Không chỉ vậy, hình ảnh của cô bị xếp sau một cách đầy miễn cưỡng.

Bức ảnh nhạy cảm và sự kiêu hãnh của Hoa hậu Hương Giang  - Ảnh 1.

Tấm hình gây ồn ào của Hương Giang được đăng tải trên một trang truyền thông quốc tế

Sự cố khó hiểu này khiến người ta liên tưởng tới chuyện có hay không sự phân biệt dành cho hoa hậu một cuộc thi chuyển giới?

Chiếc vương miện không quan trọng, quan trọng người đội nó là ai!

Xét 1 cách công bằng, cuộc thi Hương Giang lên ngôi có thể không lọt top những đấu trường nhan sắc lớn, đối tượng dự thi chỉ giới hạn trong một cộng đồng nhất định. Nhưng liệu, đó có phải là yếu tố quyết định tới giá trị của danh xưng Hoa hậu hay không?

Trên thực tế, chiếc vương miện chỉ là một thứ biểu tượng vô tri. Bản thân nó ngoài ý nghĩa tượng trưng cho người chiến thắng, không còn mang thêm bất cứ giá trị thực chất nào.

Bức ảnh nhạy cảm và sự kiêu hãnh của Hoa hậu Hương Giang  - Ảnh 2.

Chiếc vương miện không tạo nên giá trị cho Hương Giang, mà chính cô đã làm cho nó tỏa sáng theo cách rực rỡ nhất!

Để tôn vinh lên giá trị của danh hiệu hoa hậu, yếu tố quan trọng nhất phải kể tới chính là người đội vương miện là ai!

Ngay tại showbiz Việt, người ta từng chứng kiến rất nhiều “vương miện phủ bụi” theo cả nghĩa đen và nghĩa bóng. Những nàng hoa hậu không có bất kì đóng góp nào ngoài việc toả sáng trên sân khấu trong khoảnh khắc đăng quang.

Còn trở về đời thường, họ chìm nghỉm, nhạt nhoà, thậm chí gây tranh cãi vì loạt ồn ào không đáng có. Đặt những chiếc vương miện phủ bụi đó cạnh chiếc vương miện của Hương Giang, ai dám nói rằng thứ Hương Giang sở hữu ít giá trị hơn?

Bức ảnh nhạy cảm và sự kiêu hãnh của Hoa hậu Hương Giang  - Ảnh 3.

Năng động, sở hữu khả năng truyền cảm hứng tuyệt vời và có sức lan tỏa tích cực, Hương Giang hoàn toàn có quyền kiêu hãnh về những điều mình làm được

Hương Giang có thể không phải một hoa hậu hoàn hảo, nhưng chắc chắn cô là một nàng hoa hậu năng động và có khả năng truyền cảm hứng tuyệt vời.

Hương Giang có thể kiêu hãnh với chiếc vương miện và danh xưng hoa hậu!

Một trong những điều tuyệt vời nhất Hương Giang làm được là thay đổi quan niệm, cách nhìn của đám đông về người chuyển giới.

Câu chuyện thành công của cô không chỉ tác động tích cực tới một cộng đồng nhỏ, mà còn gián tiếp khiến cho sự kì thị, phân biệt kia mờ nhạt dần.

Bằng điều gì ư? Bằng tài năng, sắc đẹp, sức hút mãnh liệt của cô tạo ra được với đông đảo người hâm mộ.

Bức ảnh nhạy cảm và sự kiêu hãnh của Hoa hậu Hương Giang  - Ảnh 4.

Nếu giá trị của một hoa hậu được đong đếm bằng những lợi ích, ảnh hưởng tốt đẹp mà cô ấy đem tới cho cộng đồng, Hương Giang sẽ là một trong những hoa hậu xứng đáng nhất!

Sự công nhận và yêu quý mà đám đông dành cho Hương Giang không chỉ là thành công của riêng cô, mà còn là thành công dành cho cả cộng đồng LGBT.

Cô không thể đại diện cho tất cả người thuộc giới tính thứ 3, nhưng cô chính là gương mặt tiêu biểu nhất khi người ta nghĩ tới cộng đồng này.

Sự mạnh mẽ và bản lĩnh của Hương Giang cũng tạo ra thứ niềm tin mãnh liệt dành cho những người giống như cô.

Bức ảnh nhạy cảm và sự kiêu hãnh của Hoa hậu Hương Giang  - Ảnh 5.

Hương Giang không phải một hoa hậu “quyền lực” hay hoàn hảo, nhưng cô là một trong những hoa hậu có khả năng truyền cảm hứng tuyệt vời nhất tới cộng đồng

Cách cô quả quyết đứng ra phản đối tấm ảnh thiếu công bằng mà Missosology – “thế lực lớn” trong lĩnh vực nhan sắc đăng tải, buộc họ phải xin lỗi và xoá ảnh, hay những lần xuất hiện đầy thuyết phục trên truyền hình, báo chí chính là cách cô tiếp niềm tin tới cho cộng đồng LGBT.

Có bao nhiêu nàng hoa hậu làm được những điều tích cực như Hương Giang? Có bao nhiêu chiếc vương miện thực sự toả sáng một cách kiêu hãnh như chiếc vương miện Hương Giang sở hữu? 

Những câu hỏi kiểu đó không dễ đưa ra đáp án theo cách chính xác nhất. Và Hương Giang có lẽ không có nhu cầu được so sánh với bất cứ ai.

Bởi trong mắt nhiều người, cô luôn là 1 nàng hoa hậu xứng đáng nhất.