Bộ Tư pháp tổ chức tập huấn về phòng cháy và cứu nạn, cứu hộ

Bộ Tư pháp cùng các đơn vị phối hợp tổ chức Lớp huấn luyện, bồi dưỡng nghiệp vụ công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ.

Ngày 11/8, Văn phòng Bộ Tư pháp đã phối hợp với Công an quận Ba Đình, Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và các đơn vị liên quan tổ chức Lớp huấn luyện, bồi dưỡng nghiệp vụ công tác phòng cháy, chữa cháy (PCCC) và cứu nạn, cứu hộ.

Phát biểu khai mạc lớp tập huấn, Phó Chánh Văn phòng Bộ Tư pháp Lê Tuấn Phong nhấn mạnh, trong những năm gần đây, tình hình cháy diễn biến phức tạp, thiệt hại do cháy gây ra có xu hướng gia tăng cả về người và tài sản; trung bình mỗi năm ở nước ta xảy ra hàng nghìn vụ cháy, nổ và các tai nạn sự cố làm chết và bị thương hàng trăm người, thiệt hại tài sản ước tính hàng nghìn tỷ đồng.

7ffccf0d025cd002894d-7404

Văn phòng Bộ Tư pháp đã phối hợp với các đơn vị tổ chức Lớp huấn luyện, bồi dưỡng nghiệp vụ công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ.

Ông Lê Tuấn Phong khẳng định tầm quan trọng của công tác PCCC và mong rằng lớp tập huấn sẽ giúp cán bộ, công chức, viên chức, người lao động làm việc tại Bộ Tư pháp nâng cao kiến thức về PCCC cũng như trang bị thêm những kiến thức và kỹ năng cơ bản để thực hiện tốt công tác PCCC trong thời gian tới.

Tại lớp tập huấn cán bộ, công chức, viên chức, người lao động cơ quan Bộ Tư pháp đã được lắng nghe Đại úy Nghiêm Xuân Bách – báo cáo viên lớp tập huấn trình bày nội dung cơ bản của Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật PCCC và các văn bản hướng dẫn thi hành; khái quát về hệ thống PCCC trang bị tại trụ sở, văn phòng làm việc, các chung cư, nhà cao tầng; hướng dẫn công tác tổ chức chữa cháy ban đầu và biện pháp thoát nạn đối với các công trình nhiều tầng.

Bên cạnh đó, cán bộ, công chức còn được giảng viên hướng dẫn thực hành thao tác sử dụng, vận hành các thiết bị tại trụ sở, văn phòng làm việc, các tòa nhà cao tầng; thực hành cách sử dụng thang dây thoát nạn, dây tự cứu, các nút dây tự cứu, các động tác cứu người bị thương và kỹ năng cứu nạn nhân mắc kẹt trong đám cháy.