Bộ trưởng Mai Tiến Dũng: Ngay khi bước xuống tàu, ông Kim Jong-un đã nói “cảm ơn Việt Nam”

Ông Võ Văn Thưởng và Mai Tiến Dũng đón Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un. Ảnh: Nhật Bắc.

Người phát ngôn Chính phủ kể lại, khi bắt tay nhà lãnh đạo Triều Tiên, ông nói: “Chào mừng Chủ tịch Kim Jong-un sang thăm Việt Nam!”.

Sáng 26/2, Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un đã đến Hà Nội tham dự Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ – Triều Tiên lần thứ hai trong 2 ngày 27 – 28/2 và thăm hữu nghị chính thức nước ta.

Trước đó, trong buổi sáng, khi đoàn tàu hỏa của ông Kim đến ga Đồng Đăng đã nhận được sự đón tiếp trọng thị của Việt Nam. 

Đón Đoàn tại ga Đồng Đăng có ông Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương; Mai Tiến Dũng, Bộ trưởng-Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ; Lê Hoài Trung, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao…

Khoảng hơn 11h, Chủ tịch Triều Tiên đã về đến khách sạn Melia tại Hà Nội.

Là người tham gia lễ đón tại ga Đồng Đăng (Lạng Sơn), trao đổi với PV vào chiều 26/2, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cho biết, khi đoàn Triều Tiên đến Việt Nam, Chủ tịch Kim Jong-un đã bày tỏ sự xúc động khi bước ra khỏi tàu.

Theo ông Dũng, ông Kim nhìn thấy xung quanh ga Đồng Đăng, Lạng Sơn rất nhiều cờ hoa với hàng trăm người dân đứng giơ tay vẫy chào.

Người phát ngôn Chính phủ kể lại, khi bắt tay nhà lãnh đạo Triều Tiên, ông nói: “Chào mừng Chủ tịch Kim Jong-un sang thăm Việt Nam!”.

Bộ trưởng Mai Tiến Dũng: Ngay khi bước xuống tàu, ông Kim Jong-un đã nói cảm ơn Việt Nam - Ảnh 1.

Theo lịch trình, vào ngày mai (27/2), ông Kim Jong Un sẽ bắt đầu các hoạt động ngoại giao với phái đoàn Mỹ, có thể là bao gồm một bữa tối chung với tổng thống Donald Trump (Ảnh: Phạm Tuấn)

“Sau đó, do thời gian ngắn nên Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un đã nói chúng tôi rất vui mừng, rất cảm ơn Việt Nam và cảm ơn không khí chào đón nồng nhiệt”, ông Dũng kể.

Bộ trưởng Mai Tiến Dũng cho biết thêm, tại Ga Đồng Đăng và Lạng Sơn, không khí chào đón Chủ tịch Kim Jong-un rất tuyệt vời, bà con nô nức phấn khởi.

Theo Bộ trưởng Mai Tiến Dũng, Hội nghị thượng đỉnh Mỹ- Triều tại Việt Nam là sự kiện lịch sử và Việt Nam góp phần vào mục tiêu hòa bình thế giới. 

Ông nói, đây là dịp hiếm có để Việt Nam thể hiện trách nhiệm và cộng đồng quốc tế đặt lòng tin vào nước chủ nhà. 

Qua đây, vị thế, vai trò của Việt Nam sẽ được nâng lên từ việc đảm bảo an toàn, an ninh, công tác hậu cần và chia sẻ được những kinh nghiệm nội tại của Việt Nam.