Bộ tranh ngọt ngào “Trung thu cha và con”: Thương cha đừng để đó!

Có một nghịch lý, chúng ta rất dễ nói lời yêu thương ai đó, ngoại trừ cha của mình.

Bạn có nhận ra, càng trưởng thành, khoảng cách của chúng ta và cha càng lớn dần. Thậm chí, những câu hỏi han thông thường bỗng trở nên gượng gạo, những cuộc gọi cũng dần thưa thớt và vội vã.

Từ bao giờ để nói 3 tiếng: “Con yêu cha” lại khó khăn đến vậy? Đã bao lâu rồi bạn chưa trò chuyện cùng cha? Đã bao lâu rồi bạn chưa dành một cái ôm cho cha của mình? Tóc cha đã điểm thêm vài sợi bạc, bạn có kịp nhận ra?

Bộ tranh “Trung thu Cha và con” với thông điệp giản dị: “Thương cha đừng để đó, hãy can đảm nói ra lời yêu thương trước khi quá muộn” như nhắc chúng ta dù cuộc sống có bận rộn đến đâu, cũng hãy dành thời gian bên cha, trò chuyện và yêu thương cha của mình.

Sau khi xem xong bộ tranh dưới đây, bạn có muốn chạy về và ôm người cha yêu dấu của mình không?

Bộ tranh ngọt ngào “Trung thu cha và con”: Thương cha đừng để đó! - Ảnh 1.

Hạnh phúc thuở bé đơn giản là được nô đùa cùng cha ở khoảng sân nhỏ trước nhà, tuổi thơ con cứ thế trôi qua êm đềm, không âu lo.

Bộ tranh ngọt ngào “Trung thu cha và con”: Thương cha đừng để đó! - Ảnh 2.

Trong kí ức của con, trung thu cùng cha là những cái đan tay thật chặt, bàn tay lớn nắm lấy bàn tay nhỏ kiên nhẫn, ấm áp.

Bộ tranh ngọt ngào “Trung thu cha và con”: Thương cha đừng để đó! - Ảnh 3.

Mệt mỏi sau một ngày dài làm việc nhưng cha vẫn kiên nhẫn cùng con ngồi phá cỗ – ngắm trăng. Bởi hơn ai hết cha hiểu được, tuổi thơ con có trọn vẹn thì lòng cha mới hạnh phúc.

Bộ tranh ngọt ngào “Trung thu cha và con”: Thương cha đừng để đó! - Ảnh 4.

Cha sẵn sàng “hóa thân” thành những nhân vật mà con mong muốn, bởi vì cha biết đó là “hạt giống nụ cười” tốt đẹp nhất mà cha muốn gieo vào lòng con.

Bộ tranh ngọt ngào “Trung thu cha và con”: Thương cha đừng để đó! - Ảnh 5.

Cha trong ấn tượng của con là người đàn ông ít nói nhưng tình cảm, nghiêm khắc nhưng lại bao dung

Bộ tranh ngọt ngào “Trung thu cha và con”: Thương cha đừng để đó! - Ảnh 6.

Quên sao được những lần cha dẫn con đi xem ông tiến sĩ giấy, con ngây ngô đâu có hiểu được hết sự kì vọng của cha.

Bộ tranh ngọt ngào “Trung thu cha và con”: Thương cha đừng để đó! - Ảnh 7.

Chiếc đèn cù mà cha tặng cho con thuở nhỏ là niềm háo hức từng ngày con trông ngóng.

Bộ tranh ngọt ngào “Trung thu cha và con”: Thương cha đừng để đó! - Ảnh 8.

Vậy mà đến khi trưởng thành, bản thân lại luôn bị công việc cuốn đi mà quên rằng nếu khi xưa cha cũng bận rộn như vậy thì tuổi thơ con làm gì có những kí ức đẹp cùng cha đến thế.

Bộ tranh ngọt ngào “Trung thu cha và con”: Thương cha đừng để đó! - Ảnh 9.

Thật may mắn và hạnh phúc trong quá trình trưởng thành của con luôn có hình bóng cha. Trong mắt cha, con vẫn mãi mãi là đứa con bé bỏng, cần sự lo lắng, chở che.

Rồi con cũng lớn và cha cũng già đi. Tiếng bước chân cha vẫn lặng lẽ, tiếng thở dài cha vẫn nặng nhọc, tất cả kết tinh nên tình yêu con không bao giờ vơi cạn. Giữa những bộn bề của cuộc sống con lại muốn trở về trong vòng tay cha, được ôm ấy, vỗ về và để nói “CON YÊU CHA” trước khi quá muộn.

Trung thu này, bạn có về bên cha không?

*Bộ tranh được thực hiện bởi Creation of ASK Training

Bạn thân mến, đừng để công việc cuốn bạn đi, hãy sắp xếp quỹ thời gian sống của mình hợp lý. Trung thu rồi, về nhà thôi.

Nhân đây, nếu bạn đang muốn cân bằng các yếu tố trong bánh xe cuộc đời mình: Gia đình, sức khỏe, tiền bạc, sự nghiệp… có thể tham khảo thêm thông tin tại đây: https://bit.ly/2QBMVwh