Bộ tranh độc, lạ ghi lại những cột mốc đáng nhớ của nhân loại

Chỉ với những nét vẽ đơn giản, nổi bật trên nền đỏ rực rỡ, bộ tranh chào mừng sự kiện khánh thành cơ sở mới của trường Đại học Anh Quốc Việt Nam (BUV) đã ghi lại một cách sinh động các cột mốc đánh dấu những kỷ nguyên mới của nhân loại.

Bộ tranh độc, lạ ghi lại những cột mốc đáng nhớ của nhân loại - Ảnh 1.

Sự kiện con người tìm ra lửa không chỉ giúp cải thiện cuộc sống của chính họ mà còn mở toang cánh cửa đến kỷ nguyên của sự tiến bộ và thịnh vượng. Trong nhiều nền văn hóa trên thế giới, lửa đóng vai trò là một trong nhóm các nguyên tố chính làm nên vũ trụ bên cạnh đất, nước và khí.

Bộ tranh độc, lạ ghi lại những cột mốc đáng nhớ của nhân loại - Ảnh 2.

Với bản năng thích tìm tòi cùng óc sáng tạo, con người từ thời xa xưa đã phát minh ra thấu kính nhờ quan sát những hiện tượng quang học xảy ra khi ánh sáng gặp nước. Sự ra đời của thấu kính không chỉ giúp con người phóng tầm nhìn đi xa hơn. Những ứng dụng từ phát minh này còn tạo ra những bước nhảy vọt trong quân sự, và quan trọng hơn là tiền đề cho con đường khám phá không gian sau này.

Bộ tranh độc, lạ ghi lại những cột mốc đáng nhớ của nhân loại - Ảnh 3.

Quá trình phát triển của nhân loại không chỉ được thúc đẩy nhờ tính tò mò của con người mà còn bởi khao khát phá vỡ những giới hạn. Những cuộc hội thoại vượt không gian hay khả năng di chuyển xa hơn có được là nhờ sự ra đời của điện thoại và tàu hỏa, những phát minh của thời đại công nghiệp vẫn còn nguyên giá trị cho tới ngày nay.

Bộ tranh độc, lạ ghi lại những cột mốc đáng nhớ của nhân loại - Ảnh 4.

Tuy nhiên, công nghệ chỉ có thể phát triển khi những thứ đã không còn giá trị phục vụ cho đời sống được thay thế bằng những phát kiến mới. Với sự ra đời của công nghệ điện toán đám mây, công nghệ ghi hình, ghi tiếng mới, những chiếc đĩa ghi và máy cassette chỉ còn tồn tại trong ký ức của thế hệ cũ.

Bộ tranh độc, lạ ghi lại những cột mốc đáng nhớ của nhân loại - Ảnh 5.

Nếu như tổ tiên loài người phát minh cách tạo ra lửa thì Edison ở thế kỷ 19 đã khám phá ra chất liệu phù hợp để chế dây tóc bóng đèn. Cả hai phát minh này có một điểm chung là đã thắp lên kỷ nguyên ánh sáng rực rỡ của nhân loại. Nhờ có những cột mốc này, năng suất lao động giữa ngày và đêm gần như không còn tồn tại sự khác biệt. Qua đó, thế giới phát triển ở một tốc độ cao hơn, loài người tiếp tục chạm tay tới những thành tựu mới.

Bộ tranh độc, lạ ghi lại những cột mốc đáng nhớ của nhân loại - Ảnh 6.

Xe đạp và những cánh chim tưởng chừng chẳng có mối liên quan nào nhưng anh em nhà Wright vẫn tìm thấy sự tương đồng để từ đó phát minh ra máy bay, mở ra một kỷ nguyên mới đột phá khi giao thông hàng không ra đời. Trước khi những chiếc máy bay đầu tiên cất cánh, trí tưởng tượng của con người đã luôn bay cao, bay xa rồi.

Bộ tranh độc, lạ ghi lại những cột mốc đáng nhớ của nhân loại - Ảnh 7.

16/07/1969, tàu Apollo 11 cùng 3 phi hành gia rời bệ phóng vũ trụ Kenedy mang theo sứ mệnh cao cả chinh phục mặt trăng và cả ước mơ của hàng triệu người. 20/07/1969, thế giới chứng kiến Neil Armstrong in dấu bước chân đầu tiên của loài người trên mặt trăng và cũng đánh dấu bước tiến khổng lồ của nhân loại. Khi cánh cửa tàu Apollo 11 mở ra để các phi hành gia bước xuống mặt trăng cũng là lúc cánh cửa đến kỷ nguyên của khám phá vũ trụ rộng mở.

Bộ tranh độc, lạ ghi lại những cột mốc đáng nhớ của nhân loại - Ảnh 8.

Tưởng chừng con người đã chạm đến được giới hạn của sự sáng tạo với nhiều phát minh đột phá thì world-wide-web (mạng lười toàn cầu) ra đời, đánh dấu một bước nhảy vọt đáng nể trong tiến trình phát triển của toàn xã hội, mang chúng ta đến gần nhau hơn. Internet không chỉ xóa bỏ khoảng cách địa lý mà còn thay đổi cách thế giới này vận hành.

Bộ tranh độc, lạ ghi lại những cột mốc đáng nhớ của nhân loại - Ảnh 9.

Với tất cả những thành tựu đã đạt được, con người dường như luôn muốn khẳng định khao khát chinh phục và làm chủ thế giới bằng việc vượt qua những giới hạn, mở ra những kỷ nguyên mới tốt đẹp hơn. Từ niềm cảm hứng bất tận đó, trường Đại học Anh Quốc Việt Nam mong muốn đem lại một kỷ nguyên mới cho sinh viên Việt Nam bằng việc mang đến nền giáo dục Anh Quốc danh tiếng toàn cầu được giảng dạy trong một khuôn viên thiết kế đầy sáng tạo, trang bị cơ sở vật chất hiện đại bậc nhất nhằm tối ưu hoá trải nghiệm học tập cho sinh viên.

“Lễ Khánh Thành Khuôn Viên BUV Cơ Sở Ecopark – Mở Kỷ Nguyên Mới” là sự kiện chào đón một khởi đầu mới cho nền giáo dục Việt Nam. Đến với sự kiện, quý phụ huynh và các bạn học sinh, sinh viên có thể trải nghiệm không gian học tập tích hợp công nghệ 4.0 vào phương pháp giảng dạy – mô hình đào tạo lấy sinh viên làm trọng tâm, trạng bị cho sinh viên tất cả các kỹ năng thiết yếu cho thị trường lao động. Sự kiện đi kèm các chuỗi hoạt động hấp dẫn và lý thú như Campus Tour, Mock-class và các Workshop cùng chuyên gia.

– Thời gian: 13h30 – 17h ngày 15/09/2018

– Địa diểm: Khuôn viên trường Đại học Anh Quốc Việt Nam – Cơ sở Ecopark, khu đô thị xanh Ecopark, Hưng Yên

Để biết thêm chi tiết, vui lòng liên hệ:

– Hotline: 0966.62.9909

– Website: https://www.buv.edu.vn/

– Fanpage: https://www.facebook.com/Britishuniversityvietnam/.