Bố Hoa hậu Trần Tiểu Vy chia sẻ chuyện ốm đau và nói về tính cách con gái

Bố của tân Hoa hậu Trần Tiểu Vy mắc bệnh nặng, cô là người thường xuyên túc trực, chăm sóc ông bên giường bệnh.

Gần một ngày sau khi cô gái 18 tuổi Trần Tiểu Vy (trú Hội An, tỉnh Quảng Nam) đăng quang Hoa hậu Việt Nam 2018, không khí vẫn còn rộn ràng, lâng lâng trong căn nhà cũng là cơ sở thẩm mỹ của gia đình Vy ở số 15 đường Phan Bội Châu (TP Hội An).

Nhiều người thân trong gia đình đã tập trung tại đây để chia vui với gia đình tân Hoa hậu. Bà con hàng xóm cũng gửi lời chúc mừng đến ông Trần Ái Mỹ (bố của Tiểu Vy) và chờ mong ngày tân Hoa hậu về quê để chung vui.

Ông Mỹ cho hay do đang mắc bệnh nên ông không thể trực tiếp đến sân khấu theo dõi đêm chung kết Hoa hậu Việt Nam, mà chỉ được chứng kiến giây phút con gái đăng quang qua truyền hình.

“Nói thật vào thời khắc công bố kết quả, tôi rất hồi hộp. Người nhà còn lo lắng cho sức khỏe của tôi, sợ tôi vui mừng quá mà bệnh lại tái phát.

Khi tên Vy được xướng lên, tôi đã vỡ òa. Mọi người cũng la hét vì quá vui mừng, sung sướng”, ông Mỹ kể.

Bố Hoa hậu Trần Tiểu Vy chia sẻ chuyện ốm đau và nói về tính cách con gái - Ảnh 1.

Tân Hoa hậu Việt Nam cùng bố

Theo ông Mỹ, khi biết Vy đăng ký tham dự cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2018 gia đình đã vô cùng lo lắng. Tuy nhiên, vì tính cách Vy chịu khó, quyết là làm nên mọi người đều âm thầm hỗ trợ, động viên Vy.

Tân Hoa hậu Việt Nam là chị cả trong gia đình có 2 chị em, em trai Vy năm nay học lớp 4.

Nói về con gái, ông Mỹ không giấu được sự tự hào. Ông Mỹ chia sẻ ngoài vẻ xinh đẹp thì Vy còn hát rất hay. Bên cạnh đó, tân Hoa hậu còn có niềm đam mê mãnh liệt với thời trang.

“Học xong lớp 10 ở Hội An, Vy xin chuyển vào TP.HCM học tập để theo đuổi đam mê và tìm kiếm cơ hội thực hiện ước mơ”, ông Mỹ chia sẻ.

Bố Hoa hậu Trần Tiểu Vy chia sẻ chuyện ốm đau và nói về tính cách con gái - Ảnh 2.

Căn nhà của gia đình hoa hậu Trần Tiểu Vy ở Hội An

Đặc biệt, ông Mỹ luôn cảm thấy vui mừng khi con gái không chỉ xinh đẹp mà còn hiếu thảo. Căn bệnh và cơn tai biến khiến sức khỏe ông Mỹ không được ổn định.

Một thời gian dài, ông Mỹ phải nằm điều trị tại bệnh viện. Trong suốt thời gian đó, Tiểu Vy luôn thay phiên mẹ túc trực bên giường bệnh chăm sóc bố.

“Con bé Vy ngoan ngoãn và hiếu thảo lắm. Trong nhà, có cả bố và ông nội bị bệnh nên kinh tế gia đình do một mình mẹ nó lo.

Tôi bệnh, hai mẹ con thay nhau túc trực ở bệnh viện. Hồi chừ nó chỉ biết học hành chăm chỉ, có thời gian thì phụ giúp gia đình chứ không ham chơi đua đòi”, ông Mỹ tâm sự.

Trước đó trong đêm chung kết tối 16/9, Trần Tiểu Vy đã vượt qua nhiều người đẹp khác để đăng quang ngôi vị Hoa hậu. Cô gái 18 tuổi là người đẹp đầu tiên của tỉnh Quảng Nam trở thành Hoa hậu Việt Nam.

Chính quyền TP Hội An cho hay đã lên kế hoạch vinh danh Tiểu Vy khi cô trở về quê nhà sau cuộc thi.