Bờ biển tràn ngập gỗ, củi và rác sau 1 đêm

Sau một đêm, người dân xã Quỳnh Long (huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An) bàng hoàng khi thấy toàn bộ bờ biển trải dài cả km bị cây gỗ, rác bủa vây.

Chiều 5/9, ông Trần Quang Vệ – Bí thư xã Quỳnh Long (Quỳnh Lưu, Nghệ An) cho biết, bờ biển trên địa bàn xã tràn ngập các loại cành cây gỗ và rác từ nơi khác đổ dồn về.

Theo người dân sống ven bờ biển xã Quỳnh Long, trước đó vào đêm 4/9, bờ biển này vẫn sạch, không hề có cây gỗ, rác. Tuy nhiên đến sáng hôm sau, khi người dân ra bờ biển thì hốt hoảng vì toàn bộ bờ biển trải dài cả km bị cây gỗ, rác bủa vây.

Video cây gỗ tràn ngập bờ biển xã Quỳnh Long.

Lượng cây gỗ, rác khổng lồ ngập từ chân đê ra mặt biển khoảng 50m, ảnh hưởng lớn đến công việc đi biển cũng như đời sống của những người dân nơi đây.

Chính quyền địa phương đã lên kế hoạch vớt rác, nhưng ưu tiên cho người dân tìm vớt những cây gỗ, cành cây còn sử dụng được.

“Không biết rác, cây ở đâu mà đổ về nhiều đến vậy chỉ trong 1 đêm. Rác ngập trải dài trên bờ biển cả km từ xã Quỳnh Long sang xã Quỳnh Thuận. Chúng tôi sẽ vớt lên bờ và mua dầu về đốt chứ không biết đổ đâu”, ông Trần Văn Nguyện – Chủ tịch UBND xã Quỳnh Long nói.

Bờ biển tràn ngập gỗ, củi và rác sau 1 đêm - Ảnh 2.

Lượng cây gỗ, củi, rác đổ dồn về bờ biển xã Quỳnh Long.

Người dân địa phương cho biết, đây là lần đầu thấy nhiều rác trôi dạt vào bờ biển đến thế. Có thể do nước lũ thượng nguồn từ các sông đổ ra biển nên kéo theo củi và rác.