Bình thí nghiệm hóa học nổ làm mắt nữ sinh lớp 8 bị thương nặng

Ảnh minh họa.

Trong lúc đang tiến hành thí nghiệm hóa học, chất hóa học phản ứng gây nổ bình khiến mảnh thủy tinh văng trúng 3 học sinh, trong đó 1 nữ sinh bị chấn thương nặng về mắt.

Tối 22/2, ông Nguyễn Bảo Ngọc – Hiệu trưởng Trường trung học cơ sở Phan Đình Phùng (thị trấn Vũ Quang, huyện Vũ Quang, Hà Tĩnh) cho biết, trong quá trình tham gia thí nghiệm tiết học Hóa Học một học sinh lớp 8 của trường đã bị thương về mắt do chất hóa học phản ứng gây nổ.

Theo đó, khoảng 8h30 ngày 22/2, thầy Tiến (giáo viên dạy môn Hóa Học) tiến hành thí nghiệm hóa học cho các học sinh lớp 8 xem.

Trong lúc thực hiện, chất hóa học phản ứng gây nổ bình khiến mảnh thủy tinh văng xuống lớp học gây thương tích cho 3 học sinh. Trong đó, em Bùi Nguyễn Quỳnh A. (14 tuổi) bị thương nặng mắt trái, rách giác mạc, tổn thương nặng nội nhãn.

Bình thí nghiệm hóa học nổ làm mắt nữ sinh lớp 8 bị thương nặng - Ảnh 1.

Nữ sinh Quỳnh A. bị thương nặng ở mắt do nổ bình thí nghiệm hóa học.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, lãnh đạo nhà trường cùng người thân đưa em A. đến bệnh viện cấp cứu. Phía Bệnh viện mắt Hà Tĩnh sau đó đã tiến hành khâu giác mạc cho nữ sinh A. và chuyển bệnh nhân này ra Hà Nội để điều trị.

Hiện gia đình có yêu cầu chuyển cháu đi ra bệnh viện Hà Nội để mổ thay thủy tinh. Nhưng do mắt cháu giác mạc bị rách rất rộng, nếu xử lý thị lực cũng kém, không được như thường“, một bác sỹ bệnh viện mắt Hà Tĩnh cho biết.