Bị xử phạt 1,5 triệu đồng vì không đeo rọ mõm cho chó

Cơ quan chức năng đã ra quyết định xử phạt hành chính bà Bùi Thị Thảo 1,5 triệu đồng vì hành vi không đeo rọ mõm cho chó.

Liên quan đến vụ việc nam sinh Trường Cao đẳng Lào Cai bị chó cắn gây thương tích, sáng nay 20/2, UBND phường Bắc Cường đã ra quyết định xử phạt hành chính bà Bùi Thị Thảo (tổ 8, phường Bắc Cường, thành phố Lào Cai) 1,5 triệu đồng vì hành vi không đeo rọ mõm cho chó khi đưa chó ra nơi công cộng.

chocawn2-7124

Nam sinh bị chó cắn tại Lào Cai.

Trước đó, vào khoảng 17h30 ngày 18/2, trong lúc học sinh Hoàng V. chạy bộ tập thể dục thì bị hai con chó thả rông lao vào tấn công. Khi phát hiện, một số người dân đã hỗ trợ xua đuổi hai con chó và đưa nam sinh V. đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai. Sau khi được sơ cứu, nam sinh V. điều trị tại khoa Ngoại chấn thương.

 

Trong cuộc làm việc giữa gia đình, nhà trường, UBND phường và chủ chó vào sáng 20/2, phía gia đình nam sinh V. yêu cầu chủ vật nuôi có trách nhiệm chăm sóc, hỗ trợ chi phí điều trị tại bệnh viện. Sau khi ổn định, hai bên đưa nam sinh V. đến cơ quan giám định để xác định mức độ thương tích, thống nhất hình thức xử lý cụ thể.

Vụ việc đang được các cơ quan chức năng tiếp tục làm rõ.