Bí thư Trương Quang Nghĩa: Xử lý vụ Mường Thanh xem lòi ra ai chống lưng

Sai phạm tại tổ hợp khách sạn và căn hộ cao cấp Mường Thanh Đà Nẵng vẫn chưa được giải quyết

“Mường Thanh cũng có thể có ai đó chống lưng. Tôi mong rằng trong quá trình xử lý sẽ lòi ra ai chống lưng cho Mường Thanh”, Bí thư Trương Quang Nghĩa nói.

Ngày 25/9, Đoàn Đại biểu Quốc hội TP Đà Nẵng đã có cuộc tiếp xúc cử tri quận Hải Châu để chuẩn bị cho kỳ họp Quốc hội vào cuối năm.

Buổi tiếp xúc do ông Trương Quang Nghĩa, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng – Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội TP Đà Nẵng, chủ trì.

Tại cuộc tiếp xúc, cử tri quận Hải Châu đặc biệt quan tâm đến việc xử lý các công trình xây dựng sai phạm, sai phép, trái phép, vượt phép.

Cử tri Nguyễn Quang Thanh (phường Thuận Phước) cho biết tình trạng xây dựng trái phép nhưng không xử lý nghiêm tạo ra sự mất niềm tin trong người dân.

Tại Đà Nẵng, dự án tổ hợp khách sạn và chung cư cao cấp Mường Thanh Sơn Trà (quận Ngũ Hành Sơn) liên tục được cử tri chất vấn trong suốt các cuộc tiếp xúc cử tri của Đại biểu Quốc hội, Đại biểu Hội đồng nhân dân.

Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại vẫn chưa thể xử lý dứt điểm những sai phạm tại dự án này.

Bí thư Trương Quang Nghĩa: Xử lý vụ Mường Thanh xem lòi ra ai chống lưng - Ảnh 1.

Cử tri Nguyễn Quang Thanh nói về sai phạm tại Mường Thanh Đà Nẵng

“Vụ việc từ năm 2016 đến nay vẫn chưa xử lý xong, tiếp xúc cử tri thì đại biểu hứa cử tri cứ yên tâm xem TP Đà Nẵng xử lý vi phạm của Mường Thanh trong tháng 8 vừa rồi.

Nhưng khi xử lý 104 căn hộ xây dựng trái phép từ tầng 1 đến tầng 5 chưa xong thì tiếp tục phát hiện nhiều sai phạm nghiêm trọng khác. Sai phạm chồng sai phạm xử lý không kịp.

Tôi đề nghị sai cái nào xử cái đó, không ôm đồm, chờ mãi thì không biết khi nào xử lý.

Tôi cũng nghi ngờ sau lưng Mường Thanh có thế lực chống lưng”, cử tri Thanh đặt vấn đề.

Trả lời ý kiến cử tri, ông Trương Quang Nghĩa, cho hay vấn đề vi phạm xây dựng của Mường Thành khi xử lý phải theo quy trình của pháp luật.

Bí thư Trương Quang Nghĩa: Xử lý vụ Mường Thanh xem lòi ra ai chống lưng - Ảnh 2.

Bí thư Trương Quang Nghĩa cho hay đang làm rõ các sai phạm ở Mường Thanh để xem có ai chống lưng

“Mường Thanh cũng có thể có ai đó chống lưng. Nhưng cá nhân tôi thấy rằng không ai có thể chống lưng mà khiến mình sợ cả. Đà Nẵng chúng ta cũng đang làm rõ các sai phạm. Tôi cũng mong rằng trong quá trình làm rõ sai phạm sẽ lòi ra ai chống lưng cho Mường Thanh, lòi ra tiêu cực trong vụ xây dựng sai phép của Mường Thanh.

Doanh nghiệp có cái quyền của doanh nghiệp, chúng ta có trách nhiệm của chúng ta. Cơ quan chức năng sẽ xử lý, và khi đó ai là người ăn tiền của doanh nghiệp sẽ lòi ra thôi”, Bí thư Nghĩa nói.

Ngoài ra, ông Nghĩa nhắn nhủ các cử tri, những người có nhu cầu về nhà ở, trong các giao dịch dân sự cần hết sức tỉnh táo, và phải coi các cơ sở pháp lý để thực hiện.

Theo ông Nghĩa, hiện 141 căn hộ có vi phạm của Mường Thanh đã có hàng trăm người dân vào ở. Điều này làm khó dễ cho thành phố trong vấn đề xử lý.

“Bà con bây giờ có thể mang vụ việc ra kiện nhưng họ cũng đang rất khó khăn về chỗ ở. Nếu kiện tụng kéo dài thì sẽ rơi vào vòng luẩn quẩn khó giải quyết triệt để về chỗ ở cho bà con. Đây là bài học mà thành phố cần phải rút kinh nghiệm”, Bí thư Nghĩa nhận định.