Bí thư Trung ương Đảng Đỗ Văn Chiến tiếp xúc cử tri tại huyện Thanh Chương

Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Đỗ Văn Chiến đã thông báo đến với cử tri 5 thành tựu lớn để cùng chia sẻ.

Sáng ngày 6/5, tại xã Thanh Dương (Thanh Chương – Nghệ An), Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Đỗ Văn Chiến cùng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Nghệ An thuộc tổ bầu cử số 4 đã có buổi tiếp xúc cử tri tại huyện Thanh Chương.

Tham dự buổi tiếp xúc cử tri, đại biểu Quốc hội tổ bầu cử số 4 (Quốc hội khóa XV) gồm: Ông Đỗ Văn Chiến, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam; ông Thái Thanh Quý, Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An; ông Thái Văn Thành, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tỉnh Nghệ An.

919b8aaff9e210bc49f3

Đông đảo cử tri tham dự buổi tiếp xúc Đại biểu Quốc hội

Thay mặt Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Nghệ An, ông Thái Văn Thành, Giám đốc Sở GD&ĐT trình bày đề dẫn một số nội dung sẽ thảo luận tại kỳ họp Quốc hội tới đây như: Thông qua một số điều luật, cho ý kiến về việc đầu tư một số dự án trọng điểm… và trả lời một số ý kiến của cử tri tại kỳ họp trước.

Tại buổi tiếp xúc cử tri, thông qua Ủy ban MTTQ huyện Thanh Chương, cử tri đã nêu một số kiến nghị như: Vấn đề biến đổi khí hậu, các hoạt động của thủy điện khiến mực nước sông Lam thất thường, bảo tồn bộ giống nhằm khôi phục các loại giống đặc sản của địa phương, chênh lệch giữa nông thôn và đô thị, mở rộng điều tra đối với các ngành liên quan đến kiểm định như chất lượng công trình xây dựng, phân bón…Hay công tác bổ nhiệm, luân chuyển, điều chuyển… để bố trí cán bộ, công chức sau sát nhập vẫn có một số vướng mắc, khó khăn.

Trả lời các ý kiến của cư tri: Đại diện các sở, ngành tỉnh Nghệ An đã có những giải đáp cụ thể. Cụ thể, đại diện Sở NNPTNT cho rằng, về hỗ trợ kinh phí phát triển cây đầu dòng… đã có cơ chế, Sở tiếp tục nghiên cứu các giống cây phù hợp để đáp ứng nhu cầu của cử tri. Bên cạnh đó, giá cả đầu vào tăng cao là thực tế như thức ăn chăn nuôi, phân bón… Đối với vấn đề này, UBND tỉnh, Sở Công Thương, Sở NNPTNT đã có những chỉ đạo điều hành, bình ổn giá cả.

abe3b4d7c79a2ec4778b

Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Đỗ Văn Chiến tại buổi tiếp xúc cử tri

Riêng Sở NNPTNT có nhiều văn bản chỉ đạo người nông dân sử dụng phân bón hợp lý, đúng chủng loại, thời điểm, đúng kỹ thuật…

Về việc khảo sát các trạm bơm trên địa bàn huyện Thanh Chương, Sở NNPTNT cũng đã chỉ đạo các công ty thủy điện xả nước, chỉ đạo địa phương xây dựng trạm bơm dã chiến. Về lâu dài, hoàn thiện các trạm bơm dọc sông Lam…

Phát biểu tại buổi tiếp xúc, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Đỗ Văn Chiến đã thông báo đến với cử tri 5 thành tựu lớn để cùng chia sẻ. Trước hết, đó là công cuộc xây dựng và chỉnh đốn Đảng tiếp tục đạt được những kết quả quan trọng.

00831eb76dfa84a4ddebCác Đại biểu Quốc hội chứng kiến Tổng Công ty thăm dò, khai thác dầu khí thuộc Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam trao tài trợ 5 tỷ đồng xây dựng trường học trên địa bàn

Riêng công tác phòng chống tham nhũng, Chủ tịch Đỗ Văn Chiến nhấn mạnh, đây là nhiệm vụ được Đảng chỉ đạo quyết liệt để minh chứng cho cử tri, cán bộ, đảng viên cả nước thấy rõ quan điểm là không có vùng cấm, không kể người đó là ai, không ngừng, không nghỉ, đảm bảo tính liên tục, không để ngắt quãng, không để sót. Tiếp tục chỉ đạo làm rõ những vụ việc, vụ án lớn được cử tri quan tâm.

Cũng trong dịp này, dưới sự chứng kiến của Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Đỗ Văn Chiến và Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An Thái Thanh Quý, lãnh đạo Tổng Công ty thăm dò, khai thác dầu khí thuộc Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam trao tài trợ 5 tỷ đồng xây dựng đến lãnh đạo huyện Thanh Chương để xây dựng trường mầm non trên địa bàn.