G
Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng cho biết, thành phố đã yêu cầu kiểm điểm, xử lý nghiêm với ông Nguyễn Văn Thanh, Giám đốc Công ty Hacinco…

Trao đổi báo chí trưa 13/5, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng cho biết, thành phố đã yêu cầu kiểm điểm, xử lý nghiêm với ông Nguyễn Văn Thanh, Giám đốc Công ty Hacinco thuộc Tổng công ty Đầu tư phát triển Nhà Hà Nội (Handico), người vi phạm trọng việc khai báo y tế sau đó được phát hiện mắc COVID-19.

Cũng trong trưa nay, Tổng Công ty Đầu tư phát triển Nhà Hà Nội cũng đã có báo cáo kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm của tập thể và cá nhân trong việc vi phạm quy định phòng chống dịch bệnh COVID-19 của ông Nguyễn Văn Thanh.

Bi thư Thành uỷ Hà Nội, Đinh Tiến Dũng.

Bi thư Thành uỷ Hà Nội, Đinh Tiến Dũng.

Theo thẩm quyền và quy định, Tổng Giám đốc Tổng công ty đã nghiêm khắc yêu cầu Ban Giám đốc Công ty Hacinco báo cáo kiểm điểm và đề nghị Ban Thường vụ Đảng ủy, Hội đồng thành viên Tổng công ty xem xét tạm thời đình chỉ chức vụ Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty Đầu tư Xây dựng số 2 Hà Nội đối với ông Nguyễn Văn Thanh để kiểm điểm làm rõ trách nhiệm của tập thể và cá nhân trong việc chấp hành các quy định về phòng chống dịch bệnh COVID-19 theo chỉ đạo của Thủ tướng chính phủ, Chủ tịch UBND thành phố và của Tổng công ty.

Phó Giám đốc Sở Nội vụ Hà Nội Nguyễn Thị Liễu cho biết, việc xử lý nhằm lan truyền ý thức trách nhiệm của đội ngũ cán bộ công chức, người lao động với người dân, để thấy nếu không chủ động, tự giác thì sẽ bị xử nghiêm.

Ông Nguyễn Văn Thanh là bệnh nhân 3634 và sống tại tòa nhà Center Point, 27 Lê Văn Lương (quận Thanh Xuân). Theo CDC Hà Nội, ông này và vợ là ca nhiễm COVID-19 được ghi nhận hôm qua. Họ từng đi du lịch tại Đà Nẵng từ 30/4 đến 2/5.

Trong 10 ngày từ lúc đi du lịch về, hai vợ chồng đi đến nhiều nơi trên địa bàn thành phố, tiếp xúc nhiều người.

Ngày 9/5, người vợ có triệu chứng nghi ngờ mắc bệnh nên đi khám sàng lọc tại Phòng khám Thu Cúc nhưng không được tiếp nhận điều trị, vì vậy chị về nhà. Ngày 12/5, chồng chị xuất hiện triệu chứng, nên cả 2 vợ chồng đi khám tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Xô, được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính.

Theo báo cáo nhanh của CDC Hà Nội, liên quan đến vợ chồng ông Thanh, đã có 150 F1 được xác định, trong đó 2 F1 mắc COVID-19.

Hôm qua, Hà Nội cũng đã phong tỏa tòa nhà 89-91 Đinh Tiên Hoàng (nơi làm việc của người vợ); dựng rào tại toà nhà Center Point, 27 Lê Văn Lương (nơi ở của hai vợ chồng).

Cơ quan chức năng cũng đã phong toả khoa Cấp cứu Bệnh viện Hữu nghị do liên quan 2 bệnh nhân 3633 và 3634.

Theo rà soát của Hacinco, công ty này có 24 F1 và đã được lấy xét nghiệm, đưa đi cách ly tập trung tại Hòa Lạc tối 12/5. Các F2, F3 cũng đã được yêu cầu khai báo y tế, theo dõi sức khỏe, cách ly.

Ban giám đốc Hacinco gồm 7 người thì có 6 người là F1 phải đi cách ly tập trung.

 

Theo Quốc Bảo (Pháp luật Plus, Báo Pháp Luật Việt Nam)

https://www.phapluatplus.vn/chinh-tri-xa-hoi/bi-thu-thanh-uy-ha-noi-yeu-cau-xu-ly-nghiem-giam-doc-hacinco-vi-pham-trong-khai-bao-y-te-d155483.html