Bi kịch: Cầu thủ gục chết sau pha tranh chấp với một cầu thủ đối phương

Làng bóng đá thế giới vừa đón nhận một tin buồn khi chân sút Herman Tsinga đã qua đời trong một trận đấu tại giải VĐQG Gabon.

Cầu thủ Herman Tsinga qua đời khi tham dự một trận đấu tại Gabon

Một thảm kịch đã xảy đến trong màn so tài giữa Akanda FC và Missile FC vào ngày 3/3. Phút 23 của trận đấu, ngay sau một tình huống tranh chấp bóng bổng với cầu thủ đối phương, tiền đạo Herman Tsinga bất ngờ đổ gục xuống sân bất tỉnh.

Đội ngũ y tế đã ngay lập tức có mặt để sơ cứu và nhanh chóng đưa tiền đạo 24 tuổi tới bệnh viện Owendo. Tuy nhiên, Tsinga đã không thể qua khỏi và trút hơi thở cuối cùng trên xe cứu thương. 

Bi kịch: Cầu thủ gục chết sau pha tranh chấp với một cầu thủ đối phương - Ảnh 2.

Cầu thủ xấu số Herman Tsinga.

Bi kịch: Cầu thủ gục chết sau pha tranh chấp với một cầu thủ đối phương - Ảnh 3.

Tsinga đã qua đời trên đường đến bệnh viện.

Thông tin về cái chết của Tsinga đã được Liên đoàn bóng đá của Gabon xác nhận: “Herman Tsinga, thành viên của đội Akanda FC, thiệt mạng khi tham dự một trận đấu tại vòng 2 của giải VĐQG Gabon. Chúng tôi muốn gửi lời chia buồn sâu sắc tới gia đình của Tsinga, Akanda FC và toàn thể fan hâm mộ bóng đá Gabon”.

Bi kịch: Cầu thủ gục chết sau pha tranh chấp với một cầu thủ đối phương - Ảnh 4.

Các cầu thủ Akanda FC buồn bã sau sự ra đi của người đồng đội.

Hiện tại, nguyên nhân dẫn đến cái chết của Tsinga vẫn chưa được công bố. Tuy nhiên, thảm kịch vừa qua đã thêm một lần gióng hồi chuông cảnh báo cho công tác y tế tại Gabon. Một đoạn video được chia sẻ cho thấy các nhân viên có mặt tại sân tỏ ra bối rối khi sự việc diễn ra. 

Theo tờ The Union, xe cứu thương cũng không có máy khử rung tim và bình dưỡng khí – hai vật dụng có thể cứu mạnh cầu thủ xấu số Tsinga. Thống kê chỉ ra, tổng cộng 7 cầu thủ Gabon đã qua đời trong vòng 12 năm qua.