Bị đưa về trụ sở công an vì nghi là phe vé trận Việt Nam – Philippines, bảo vệ thuộc VFF khai gì?

Các đối tượng bị bắt giữ.

Tại cơ quan công an, nam nhân viên bảo vệ thuộc VFF khẳng định có vé theo chế độ được cơ quan cấp cho.

Chiều 5/12, Công an quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) bắt 12 “cò vé” chèo kéo mời mua vé gây mất an ninh trật tự tại khu vực Quảng trường Sân vận động quốc gia Mỹ Đình. Đơn vị thu giữ gần 100 vé các mệnh giá khác nhau.

Theo lãnh đạo Công an quận Nam Từ Liêm, những ngày trước đó có nhiều “cò” bị bắt, tất cả sau đó đều bị xử phạt hành chính.

Trong số này có 4 cặp vé mời khán đài A do một người đàn ông tên Trung – bảo vệ của Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam (thuộc Liên đoàn Bóng đá Việt Nam – VFF) chào bán. Nhân viên bảo vệ này bị bắt quả tang khi đang giao dịch cho một người với giá 4,5 triệu đồng/cặp.

Tuy nhiên, theo tờ An Ninh Thủ Đô, Trung không chịu khai nhận hành vi của mình. Nhân viên này khẳng định rằng, có vé theo chế độ được cơ quan cấp cho.

“Cơ quan cho chế độ nhân viên mỗi người vài tấm vé, mình không có nhu cầu xem nên để lại cho ai cần thôi chứ có buôn bán gì đâu. Vé đấy của anh có 4 cặp, vị trí trên khán đài A”, nam bảo vệ khai.

Trái ngược với lời khai của nhân viên bảo vệ, một đối tượng khác khẳng định, đây không phải là lần đầu tiên anh ta liên hệ với nhân viên bảo vệ này lấy vé.

“Trước khi trận bán kết lượt về phát hành vé, em cũng đã đăng ký mua online nhưng không được nên đã liên hệ chỗ anh Trung bảo em cũng có nhu cầu muốn mua mấy cặp vé để em xem hoặc tặng gia đình khi nào có anh gọi cho mình”, đối tượng này khai nhận.

Cũng theo Công an quận Nam Từ Liêm, vài ngày trước có trường hợp cầm 70 vé chào bán song đến hôm nay chỉ còn vài cặp. Thủ đoạn của nhóm người này khá tinh vi nhằm qua mặt nhà chức trách.

Từ khi đội tuyển Việt Nam đá vòng bảng giải bóng đá AFF Suzuki cup 2018 cơn sốt vé đã lên cao. Người hâm mộ muốn có tấm vé vào xem trện đấu lượt về bán kết với Philippines trên sân Mỹ Đình phải bỏ ra số tiền gấp nhiều lần giá trị thực.