Bệnh viện quận Thủ Đức tìm mẹ cho bé trai sinh non bị bỏ rơi hơn 1 tháng ngày cận Tết

ava XH

Bé trai nặng 1.8kg đã chào đời tại Khoa sản Bệnh biện quận Thủ Đức trong tình trạng suy hô hấp sơ sinh, thiếu cân. Một ngày sau, người mẹ biến mất.

Thông tin này được đại diện Bệnh viện quận Thủ Đức (TP.HCM) cho biết trong ngày 15/2.

Trước đó vào ngày cận Tết Nguyên Đán 2019 (14/1), bé trai nặng 1.8 kg sinh lúc chiều tối đã chào đời tại Khoa sản của bệnh viện trong tình trạng suy hô hấp sơ sinh, thiếu cân, theo dõi màng trong. Một ngày sau đó, người mẹ đã bỏ rơi bé.

Bệnh viện quận Thủ Đức tìm mẹ cho bé trai sinh non bị bỏ rơi  hơn 1 tháng ngày cận Tết - Ảnh 1.

Bé trai được sinh ở bệnh viện tại TP.HCM.

Theo bệnh sử, mẹ bé trai khai tên Phan Thị Kim Phụng (24 tuổi, thường trú tại Phú Thạnh, Vĩnh Thạnh, TP. Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa). Thai phụ nhập viện vì đau bụng, chỉ mang theo CMND, đến viện không có tiền. Sau khi được chuẩn đoán, bác sĩ đã tiến hành phẫu thuật để chị được sinh mổ khi thai chỉ mới 32 tuần tuổi.

Bé trai sau sinh bị suy hô hấp do sinh non được chuyển lên khoa Hồi sức Nhi để theo dõi còn chị Phụng được chuyển về khoa Sản nằm nghỉ dưỡng. Tuy nhiên tính từ ngày người mẹ lén bỏ đi đến nay đứa bé đã được 1 tháng tuổi. 

Bệnh viện quận Thủ Đức tìm mẹ cho bé trai sinh non bị bỏ rơi  hơn 1 tháng ngày cận Tết - Ảnh 2.

Bé trai sinh non bị suy hô hấp.

Xót xa trước hoàn cảnh bệnh nhi, các bác sĩ, điều dưỡng tại bệnh viện đã thay phiên nhau chăm sóc, góp tiền đi mua sữa, quần áo cho bé. Hiện tại bé được 2.2 kg, nằm một mình trong phòng chăm sóc của Đơn vị hồi sức nhi và ngủ ngoan dù thiếu vắng vòng tay mẹ. 

Dù đã liên hệ được với chị Phụng nhưng sau nhiều lần thất hứa việc đón bé và giờ đã biệt tăm, phía phòng công tác xã hội của bệnh viện đang chuẩn bị các thủ tục theo quy trình nuôi giữ trẻ bị bỏ rơi, báo về công an địa phương. 

Nếu vẫn không có người thân đến nhận, bé sẽ được chuyển sang trại mồ côi.

Bệnh viện quận Thủ Đức tìm mẹ cho bé trai sinh non bị bỏ rơi  hơn 1 tháng ngày cận Tết - Ảnh 3.

Bệnh viện đang phát lời kêu gọi tìm mẹ cho bệnh nhi.

“Tuy nhiên chúng tôi vẫn hy vọng chị Phụng và gia đình đọc được lời nhắn nhủ này mà suy nghĩ lại và đến bệnh viện đón bé về, vì được làm mẹ là thiên chức thiêng liêng và vẻ vang, không phải ai muốn cũng được. Nếu chị có khó khăn, bệnh viện sẵn sàng chia sẻ cùng chị” – đại diện phòng Công tác xã hội chia sẻ.

Ai biết thông tin về mẹ và thân nhân bệnh nhi có thể liên hệ với với bệnh viện qua địa chỉ:
Phòng công tác xã hội – Bệnh viện quận Thủ Đức
29 Phú Châu – Tam Phú – Thủ Đức
Số điện thoại: 0962534646