Bệnh viện Phổi trung ương khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho người dân vùng lũ Hồ Bốn, huyện Mù Cang Chải

Sáng 25/8, Bệnh viện Phổi trung ương phối hợp với Bệnh viện Phổi tỉnh Yên Bái và Trung tâm Y tế huyện Mù Cang Chải tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí kết hợp với khám sàng lọc bệnh lao và các bệnh về phổi cho người dân vừa trải qua thiên tai xã Hồ Bốn, huyện Mù Cang Chải.

Tiến sĩ, bác sĩ Nguyễn Kim Cương - Phó Giám đốc Bệnh viện Phổi Trung ương và lãnh đạo Bệnh viện Phổi tỉnh phát thuốc miễn phí cho người dân.
Tiến sĩ, bác sĩ Nguyễn Kim Cương – Phó Giám đốc Bệnh viện Phổi Trung ương và lãnh đạo Bệnh viện Phổi tỉnh phát thuốc miễn phí cho người dân.

 

Tại buổi khám bệnh, đã có gần 200 người dân xã Hồ Bốn được các y, bác sỹ đo mạch, huyết áp, khám lâm sàng, chụp X.quang, điện tim, xét nghiệm đờm trực tiếp, đo chức năng hô hấp, tư vấn, giáo dục sức khỏe và phát thuốc miễn phí.
Các trường hợp có biểu hiện bệnh lao được Bệnh viện Phổi tỉnh lấy mẫu xét nghiệm; các trường hợp bệnh lao được lập hồ sơ, bệnh án, quản lý điều trị theo quy định của Chương trình chống lao quốc gia.
Trực tiếp tham gia buổi khám bệnh cho người dân xã Hồ Bốn, tiến sĩ, bác sĩ Nguyễn Kim Cương – Phó Giám đốc Bệnh viện Phổi trung ương cho biết: Được biết, xã Hồ Bốn là địa phương đã chịu ảnh hưởng nặng nề của lụt bão, cơ sở vật chất, nhà cửa và đồ dùng thiết yếu của Trạm Y tế cùng nhiều nhà dân bị sập, cuốn trôi. Đến nay, sự từ chung tay hỗ trợ kịp thời của của các cấp, các ngành, cuộc sống của nhân dân trong xã đã dần ổn định.
Hoạt động của Bệnh viện Phổi Trung ương nhằm góp phần giảm bớt khó khăn của Trạm Y tế và người dân trên địa bàn xã sau thiên tai. Việc chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, đặc biệt là bệnh lao và các bệnh về phổi là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của Bệnh viện Phổi trung ương đang thực hiện, tiến tới mục tiêu chấm dứt bệnh lao vào năm 2035.
Chia sẻ với những khó khăn của địa phương, dịp này, Bệnh viện Phổi Trung ương đã hỗ trợ cơ số thuốc thiết yếu cho Trạm Y tế xã Hồ Bốn và một số trang thiết bị y tế thông thường phục vụ khám chữa bệnh cho nhân dân trên địa bàn với tổng trị giá trên 50 triệu đồng; tặng 10 suất quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng. Bệnh viện Phổi tỉnh và cá nhân bà Ngô Thị Hảo, cán bộ Bệnh viện Phổi tỉnh kêu gọi tặng 10 suất quà cho người dân có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất trị giá 500 nghìn và tặng quà Trạm y tế xã.
Một số hình ảnh Bệnh viện Phổi Trung ương và Bệnh viện Phổi tỉnh khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho người dân xã Hồ Bốn, huyện Mù Cang Chải:
10 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn của xã Hồ Bốn được nhận quà của Bệnh viện Phổi trung ương.
Bệnh viện Phổi tỉnh tặng quà Trạm Y tế xã Hồ Bốn, huyện Mù Cang Chải.
Người dân Hồ Bốn đăng kí khám bệnh.
Người dân được chụp X.quang kiểm tra phổi.
Bệnh viện Phổi trung ương hỗ trợ thuốc thiết yếu và trang thiết bị cho Trạm Y tế xã Hồ Bốn, tổng trị giá trên 50 triệu đồng.
Minh Huyền
Nguồn Báo Yên Bái: http://baoyenbai.com.vn/265/299549/Benh-vien-Phoi-trung-uong-kham-benh-cap-thuoc-mien-phi-cho-nguoi-dan-vung-lu-Ho-Bon-huyen-Mu-Cang-Chai.aspx