Bé trai sơ sinh nặng 3,5kg bị bỏ trong manh áo ở cổng chùa, phát thông báo tìm người thân

Bé trai được đặt trước cổng chùa Cậy.

Người thân của thầy trụ trì chùa Cậy khi đi học về đã phát hiện bé trai sơ sinh được bọc trong áo khoác cổ có lông, đặt giữa cổng chùa.

Vào khoảng 19h45 ngày 1/12, khi người thân của thầy trụ trì chùa Cậy, thuộc thôn Cậy, xã Long Xuyên, huyện Bình Giang, tỉnh Hải Dương khi đi học về và phát hiện bé trai sơ sinh được bọc trong áo khoác cổ có lông đặt giữa cổng chùa.

Ngay sau đó, vụ việc được cấp báo với chính quyền địa phương.

Chính quyền cử công an xã cùng cơ quan chức năng địa phương có mặt để xác minh và thông báo về Công an huyện Bình Giang, Phòng Lao động thương binh & xã hội huyện Bình Giang.

Ông Nguyễn Văn Phượng – Chủ tịch UBND xã Long Xuyên cho biết: Tại thời điểm phát hiện, bé trai nặng 3,5kg, trên người mặc một bộ quần áo và không có bất kỳ giấy tờ tùy thân.

Cán bộ Trạm y tế xác định, cháu bé mới sinh được khoảng 2-3 ngày tuổi và toàn thân khỏe mạnh.

Sau khi tiến hành lập biên bản, chính quyền xã Long Xuyên nhờ nhà chùa nuôi giúp, giao cho Trạm y tế xã theo dõi chăm sóc sức khỏe và giao cho công an địa phương nắm tình hình.

Cùng với đó, địa phương thông báo trên phương tiện thông tin đại chúng để tìm người thân cho cháu bé. Sau 1 tháng thông báo (đến 01/01/2019), nếu người nhà không đến nhận, chính quyền xã sẽ bàn giao cho, nhận theo quy định của pháp luật.

Hiện tại có nhiều gia đình đến hỏi xin nhưng chưa hết thời gian thông báo nên địa phương không chấp thuận cho bất kỳ ai.