Bé trai 3 tuổi bị đẩy trên xích đu 40 tiếng đến chết và nỗi ám ảnh cả đời người mẹ tâm thần phân liệt

Khi cảnh sát đến hiện trường, người mẹ này vẫn còn liên tục đẩy chiếc xích đu trong vô thức còn đứa con trai của cô đã tử vong, toàn thân lạnh toát và cứng đờ từ lúc nào.

Ngày 22/5/2015, cảnh sát nhận được cuộc gọi từ người dân cho biết họ cảm thấy có điều bất thường về hai mẹ con đang chơi xích đu ở công viên Maryland, Mỹ. Khi nhân viên cảnh sát đầu tiên đến hiện trường, anh nhìn thấy người mẹ vẫn liên tục dùng tay đẩy chiếc xích đu của con trai, trong khi đó, đứa trẻ khuôn mặt tím tái và toàn thân bất động. Người cảnh sát nhanh chóng đưa cậu bé ra khỏi xích đu, thực hiện sơ cấp cứu nhưng đáng tiếc, cậu bé đã tử vong từ nhiều giờ trước.

Bé trai 3 tuổi bị đẩy trên xích đu 40 tiếng đến chết và nỗi ám ảnh cả đời người mẹ tâm thần phân liệt - Ảnh 1.

Người mẹ được xác định là Romechia Simms, 24 tuổi và nạn nhân là con ruột của cô, bé Ji’Aire Lee, 3 tuổi. Khám nghiệm tử thi của Ji’Aire cho thấy cơ thể cậu bé không có bất cứ tổn thương nào, nguyên nhân tử vong được cho là mất nước và hạ thân nhiệt. Người mẹ Romechia ngay lập tức bị cảnh sát khống chế và giam giữ.

Theo như thông tin, bé Ji’Aire là con trai của Romechia và James ‘Donnell’ Lee, 29 tuổi, sống tại Washington DC. Từ tháng 3 năm 2015, anh James đã gửi đơn ra tòa giành lại quyền nuôi dưỡng con sau khi phát hiện ra Romechia có vấn đề bất ổn về tâm thần. Đáng tiếc tòa vẫn cho rằng người mẹ hoàn toàn khỏe mạnh và đủ điều kiện chăm sóc cho con trai, tuy nhiên họ đồng ý sẽ chia sẻ quyền nuôi con, bé Ji’Aire sẽ được về với bố vào những ngày cuối tuần.

Bé trai 3 tuổi bị đẩy trên xích đu 40 tiếng đến chết và nỗi ám ảnh cả đời người mẹ tâm thần phân liệt - Ảnh 2.

Romechia cho biết, buổi sáng ngày 20/5, cô đã đưa Ji’Aire đến công viên dạo chơi. Sau khi đặt con trai lên xích đu, cô bỗng nghe tiếng của ai đó thì thầm bên tai, nói rằng cô hãy tiếp tục đẩy. Những chuyện sau đó, Romechia không hề nhớ gì nữa, cô cũng không hề nhận ra rằng mình đã đẩy con trai trên xích đu ròng rã hơn 40 tiếng đồng hồ, cho đến khi cậu bé mất mạng.

Trước cái chết tức tưởi của con trai, Romechia đã bị buộc vào hàng loạt tội danh bao gồm ngộ sát, bạo hành và bỏ mặc con trai. Tuy nhiên những cáo buộc này sau đó đã bị bác bỏ khi bác sĩ tâm lý xác nhận rằng Romechia đã mắc chứng tâm thần phân liệt. Romechia được tại ngoại nhưng thẩm phán quận Charles bắt buộc cô phải định kỳ kiểm tra, điều trị và báo cáo tình trạng của mình với bác sĩ của bang.

34
34
1
1

Đã 3 năm kể từ khi sự kiện kinh hoàng xảy ra, người mẹ ấy đôi khi vẫn bất giác thấy mình đang ôm ấp, hít ngửi những món đồ chơi, quần áo của Ji’Aire trong vô thức. Tuy rằng Romechia không bị sự trừng phạt của pháp luật nhưng người mẹ ấy mãi mãi bị ám ảnh bởi cái chết của con trai cũng như phải sống trong sự dằn vặt lương tâm mỗi ngày cùng với ánh mắt kỳ thị sợ hãi của mọi người khi nhìn vào một người mẹ sát nhân.

Bé trai 3 tuổi bị đẩy trên xích đu 40 tiếng đến chết và nỗi ám ảnh cả đời người mẹ tâm thần phân liệt - Ảnh 4.

(Nguồn: Washington Post)