Bé trai 13 tuổi nát bàn tay vì chơi điện thoại khi đang sạc pin

ảnh BVCC.

Trong lúc điện thoại đang sạp pin, một bé trai 13 tuổi tại Nghệ An dùng máy để chơi, bất ngờ điện thoại phát nổ khiến tổn thương bàn tay và mắt.

Mới đây, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức tiếp nhận một bệnh nhi gặp tai nạn khá hy hữu với chiếc điện thoại.

Bệnh nhân nam 13 tuổi tại Nghệ An vào viện trong tình trạng bị chấn thương nặng do dùng máy điện thoại khi đang sạc pin, bất ngờ điện thoại phát nổ. Tai nạn xảy ra, khiến cho bàn tay trái của bệnh nhi dập nát.

Ngoài bị chấn thương bàn tay nặng, bệnh nhi còn bị vết thương ở hai bên mắt, vết thương xuyên nhãn cầu có dị vật nội nhãn.

Ngay sau khi bệnh nhi nhập viện, các bác sĩ tại BV Việt Đức đã chỉ định mổ cấp cứu, cắt cụt 1/3 dưới cẳng tay trái. Vết thương ở mắt của bệnh nhân đã được các bác sĩ Bệnh viện Mắt Trung ương khâu.

Ngày 25/5, tình trạng vết mổ tay ổn, bệnh nhân đã được chuyển sang Bệnh viện Mắt Trung ương để tiếp tục theo dõi và điều trị.

Với những chấn thương dập nát do nổ, rất khó có thể bảo tồn được chi thể, hầu hết sẽ chỉ định cắt cụt.

Qua trường hợp tai nạn hy hữu trên bác sĩ BV Việt Đức khuyến cáo, không nên vừa sạc nguồn vừa dùng điện thoại, chỉ dùng sạc pin điện thoại chính hãng.

Năm 2018, Bệnh viện Sản nhi Nghệ An, cũng đã phẫu thuật cấp cứu cho một cháu bé 8 tuổi bị dập nát cả hai tay khi chơi điện thoại.

Bệnh nhi trên đã bị dập nát hoàn toàn tay trái, mất 3 ngón tay; bàn tay phải bị dập nát một phần thân bàn tay. Ngoài ra, bệnh nhân còn bị tổn thương mắt, suy giảm thị lực.

Được biết, bệnh nhân này cũng đang chơi điện thoại khi đang sạp pin và chiếc điện thoại bất ngờ phát nổ khiến bé trai bị thương.