G
Theo dự kiến, trong sáng nay (5/3), các bác sĩ sẽ đánh giá lại toàn trạng về X-quang lồng ngực, siêu âm ổ bụng cho bệnh nhi trước khi xuất viện.

Ngày 5/3, liên quan đến bé gái 3 tuổi N.P.H. rơi từ tầng 12 chung cư số 60B Nguyễn Huy Tưởng (phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, TP. Hà Nội) thì trong sáng nay, bé gái sẽ được xuất viện và quay trở về nhà để tiếp tục theo dõi.

Theo Tiến sĩ – bác sĩ Hoàng Hải Đức, Trưởng khoa Chỉnh hình nhi, Bệnh viện Nhi Trung ương sáng ngày 4/3 cho biết, bệnh nhi N.P.H. điều trị tại khoa Chỉnh hình nhi, Bệnh viện Nhi Trung ương hiện đã tỉnh, tiếp xúc tốt, không ho, không sốt, không có dấu hiệu khó thở, đại tiểu tiện bình thường.

Hình ảnh cháu bé được điều trị tại bệnh viện

Hình ảnh cháu bé được điều trị tại bệnh viện

Vị trí bị thương ở khớp háng đã được cố định bằng máng bột, không có triệu chứng đau, không sưng, nóng, đỏ. Kết quả chụp X-quang khớp háng bên phải đã trở lại vị trí bình thường.

Trong sáng nay thì các bác sĩ sẽ đánh giá lại toàn trạng về X-quang lồng ngực, siêu âm ổ bụng cho bệnh nhi trước khi xuất viện. Theo dự kiến thì bé N.P.H sẽ xuất viện vào 9h sáng ngày hôm nay 5/3.

Trước đó, vào khoảng 17 giờ 30 chiều 28/2, bé N.P.H (3 tuổi) ở tòa chung cư 60B Nguyễn Huy Tưởng bất ngờ tự bò ra ban công một căn hộ ở tầng 12A, trèo ra bên ngoài lan can.

Sau đó, bé gái bám tay vào lan can, treo mình lơ lửng từ độ cao khoảng gần 30 m. Nhiều người ở tòa nhà đối diện phát hiện đã hô hoán.

Ngay sau đó, anh Nguyễn Ngọc Mạnh làm nghề chở hàng, đã trèo lên mái che của sảnh tòa nhà và đỡ được khi cháu H. rơi xuống. Cháu bé 3 tuổi sau đó được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Nhi Trung ương, sức khỏe đã dần ổn định, không nguy hiểm đến tính mạng.

Chiều 1/3, Công an Quận Thanh Xuân biểu dương, khen thưởng anh Nguyễn Ngọc Mạnh (SN 1990, trú tại thôn Vĩnh Thanh, xã Vĩnh Ngọc, H.Đông Anh, Hà Nội) đỡ kịp thời bé gái 3 tuổi rơi từ tầng 12A chung cư 60B Nguyễn Huy Tưởng (P.Thanh Xuân Trung, Q.Thanh Xuân, Hà Nội).

Anh Nguyễn Ngọc Mạnh nhận Giấy khen.

Anh Nguyễn Ngọc Mạnh nhận Giấy khen.

Tại buổi lễ, anh Nguyễn Văn H. (bố của cháu N.P.H., 3 tuổi) xúc động cảm ơn anh Mạnh đã cứu cháu H.: “Con tôi như được sinh ra lần thứ hai”.

“Nếu không có sự dũng cảm của anh Mạnh thì gia đình tôi không biết phải sống như thế nào. Gia đình cũng rất cảm ơn mọi người đã quan tâm đến cháu, và chúng tôi cũng xin lỗi vì để sự việc xảy ra, khiến mọi người lo lắng. Gia đình chúng tôi cũng hết sức cảm ơn các đồng chí lãnh đạo đã động viên thăm hỏi, hướng dẫn các vấn đề trực tiếp của cháu.

Chúng tôi cũng hứa sẽ nuôi dạy cháu thật tốt. Tôi mong, các bố, mẹ có con hãy để ý đến con cái nhiều hơn”, anh H. cho biết

UBND quận Thanh Xuân đã quyết định tặng giấy khen cho anh Mạnh vì có hành động dũng cảm cứu bé gái rơi từ tầng 12A chung cư ở phố Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, TP Hà Nội.

Phát biểu tại buổi lễ, anh Mạnh chia sẻ: “Em rất cảm ơn sự quan tâm của cơ quan chức năng, và các anh, chị, em phóng viên. Còn quả thực em không biết nói gì, vì với em làm thì dễ chứ nói thì em không biết nói thêm gì. Em cảm ơn sự quan tâm của tất cả mọi người”.

 

Theo Duy Khương (Pháp luật Plus, Báo Pháp Luật Việt Nam)

https://www.phapluatplus.vn/chinh-tri-xa-hoi/be-gai-3-tuoi-roi-tu-tang-12-chung-cu-khoe-khoan-trong-ngay-xuat-vien-d150168.html