Bắp chuối bào ngâm hoá chất.
Hơn 2 tấn thực phẩm gồm ngó sen, bắp chuối ngâm hoá chất không rõ nguồn gốc chuẩn bị tuồn vào nhà hàng, khách sạn ở TP.HCM được lực lượng chức năng phát hiện và bắt giữ.
Ngày 11/4, Đội 4 Phòng Cảnh sát Phòng chống tội phạm về môi trường, Công an TPHCM cho hay, đã phát hiện một chủ cơ sở sản xuất thực phẩm ở quận 8 ngâm hơn 2 tấn ngó sen, bắp chuối bằng hóa chất không rõ nguồn gốc.
Theo đó, rạng sáng cùng ngày, trinh sát Đội 4 đã ập vào kiểm tra 3 cơ sở kinh doanh thực phẩm do bà Lê Kim Trúc (làm chủ) đều ở khu dân cư Bến Lức, phường 7, quận 8. Thời điểm kiểm tra, công an phát hiện tại 3 cơ sở có hơn 2 tấn thực phầm như ngó sen, bắp chuối ngâm hoá chất…
Công an thu hơn 2 tấn thực phẩm ngâm hoá chất chuẩn bị tuồn vào nhà hàng, quán ăn…
Cụ thể, ở nhà của bà Trúc, lực lượng thu gần 1 tấn ngó sen chua được ngâm với chất tẩy acid acetic. Gần đó, lực lượng thu thêm hơn 500 kg chuối bào ngâm trong hoá chất và hàn the. Riêng với cơ sở còn lại, công an thu 200 kg chất tẩy trắng, 5 kg hàn the, 100 kg acid acetic…
Chủ cơ sở khai báo, dùng hoá chất không rõ nguồn gốc đổ trực tiếp vào chuối bào, ngó sen. Sau đó, số hàng hoá đã ngâm hoá chất sẽ được chở ra chợ đầu mối, chợ lẻ, quán ăn, khách sạn… để bỏ cho các bạn hàng. Thậm chí, số hàng hoá ngâm hoá chất còn được chuyển về các tỉnh thành lân cận.
Công an đã tiến hành lập biên bản niêm phong và tạm giữ toàn bộ tang vật để phục vụ việc điều tra.